Món pudding sữa trứng này không chỉ ngon mà còn ngọt và mịn, nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến, chỉ cần sữa, trứng và đường.
Sữa chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, hương vị phong phú, còn có tác dụng nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể. Sữa có vị sánh mịn, ngoài uống có thể chế biến thành nhiều món ngon, có mùi thơm sữa béo ngậy, thơm ngon hấp dẫn.
Trứng cũng là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, trứng chứa nhiều protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng, có rất nhiều món ngon được chế biến từ trứng và sữa, món bánh su mãng cầu thơm ngon này rất giải khát và ngon miệng. Cách làm món ngon này tương đối đơn giản, người mới làm quen cũng có thể nhanh chóng học được, khi thưởng thức món ăn cùng bạn bè, nói về những điều thú vị trong cuộc sống sẽ dễ chịu và đẹp hơn.
Tên món ăn: Bánh pudding nhân trứng
Thành phần cần thiết:
Lượng sữa thích hợp, 1 quả trứng, xylitol hoặc đường trắng, 1 lòng đỏ trứng gà, lượng kem nhạt thích hợp, lượng bơ thích hợp và lượng nước sôi thích hợp.
Quy trình nấu ăn:
1. Chuẩn bị hộp đựng và phết một lớp bơ lên hộp để bánh pudding long ra tốt hơn.
2. Cho đường trắng đã chuẩn bị vào tô, cho ít nước vào, đun sôi từ từ trên lửa nhỏ.
3. Nấu đường trắng đến trạng thái nổi bọt lớn, vị của caramen nhẹ.
4. Nấu đường lâu hơn một chút, ở trạng thái caramen.
5. Đổ trứng đã chuẩn bị vào bát và khuấy đều cho trứng tan.
6. Đổ sữa vào âu sữa, cho ít đường trắng vào để sữa tăng vị, sau đó đổ từ từ hỗn hợp trứng đã khuấy đều vào sữa, khuấy đều tay.
7. Rây sữa và dung dịch trứng để bánh pudding mềm và mịn hơn.
8. Sau khi đổ dung dịch pudding đã chuẩn bị vào bát, bạn phủ một lớp giấy thiếc (bạc) lên trên.
9. Cho bát pudding đã chuẩn bị vào nồi, sau đó hấp chín, để pudding có vị ngọt hơn. Bạn có thể thêm một ít kem nhẹ hoặc chiết xuất vani khi đun sôi bánh sẽ có vị ngọt hơn, ngoài ra bạn có thể thêm một ít sốt osmanthus thơm ngọt để điều chỉnh hương vị.
10. Cho caramen (đường chưng vàng) đã chuẩn bị đổ lên bánh pudding để tăng vị ngon và hương vị, ăn sẽ ngon hơn.
Mẹo nấu ăn:
1. Bạn nào thích ăn bánh pudding caramen thì có thể làm thêm để hương vị thêm tinh tế.
2. Khi đun, dùng lửa nhỏ để sữa sôi từ từ, sữa cần rây, sau khi rây sẽ có mùi vị tinh tế, mịn hơn, nên bạn có thể rây hai hoặc ba lần.
3. Bạn có thể cho một ít mật ong hoặc trái cây khô mà bạn thích ăn lên trên bánh pudding, hương vị sẽ đậm đà hơn.