NTK Minh Châu kể chuyện hút 4 lít mỡ để giảm cân

NTK Minh Châu kể chuyện hút 4 lít mỡ để giảm cân

Để thoát khỏi ngoại hình ‘quá khổ’, NTK Minh Châu đã phẫu thuật hút mỡ bụng và nọng mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hiệp Lợi.

Từng sở hữu ngoại hình “quá khổ” với cân nặng lên đến 100kg, mới đây, nhà thiết kế Minh Châu đã khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định giảm cân bằng cách phẫu thuật hút 4 lít mỡ.

NTK Minh Châu, Bệnh viện Thẩm mỹ Hiệp Lợi, Hút mỡ

Nhà thiết kế Minh Châu lúc chưa hút mỡ, nặng gần 100kg

– Tại sao anh lại giảm cân bằng cách phẫu thuật hút mỡ thay vì tập thể dục, ăn kiêng hay uống thuốc giảm cân?

Tôi cũng từng thử những cách đó nhưng không hiệu quả, dù rất cố gắng. Mỗi lần vô phòng gym, nhìn mình trong gương, tôi lại e ngại nên lười đến phong tập. Hơn nữa, thời gian rảnh của tôi rất ít, nhiều việc phải làm, nên không thể vừa giảm ăn, vừa tập nhiều và phải uống thuốc thay thức ăn hằng ngày.

NTK Minh Châu, Bệnh viện Thẩm mỹ Hiệp Lợi, Hút mỡ

Hình ảnh Minh Châu đang nằm trong phòng mổ

Trước đây, tôi có vòng bụng gọi là “khủng”, còn bạn bè hay trêu tôi có vòng bụng trái lê. Vì bụng to nên khiến tôi đi lại chậm chạp, không năng động. Tôi không thể leo cầu thang cao, việc ngồi cũng bị chướng ngại cái bụng, ví dụ như tôi không thể tự ngồi cắt móng chân cho mình, ngồi bắt chéo chân cho lịch sự cũng không thể. Nó khiến tôi tự ti và mặc cảm trong giao tiếp lẫn việc mua đồ mặc.

Một chuyện tế nhị nữa, người tôi yêu cũng không yêu tôi, bạn ấy nói tôi ốm đi, rồi mới yêu. Đau chứ, sĩ diện chứ! Tôi quyết định chọn cách hút mỡ bằng sóng siêu âm, bởi đây là phương án cuối cùng.

NTK Minh Châu, Bệnh viện Thẩm mỹ Hiệp Lợi, Hút mỡ

Nhà thiết kế Minh Châu thon gọn sau khi hút mỡ bằng sóng siêu âm

– Nhiều người lo ngại phẫu thuật hút mỡ sẽ không an toàn. Quan điểm của anh thế nào?

Với bất kì ai cũng vậy, đụng đến “dao kéo” thì hỏi sao không lo, tính mạng của mình mà. Nhưng tôi nghĩ, nếu mình không quyết tâm thì sao thay đổi được. Khi mới vô nghề, tôi chỉ nặng từ 60 – 65kg, nhưng sau đó tăng vọt lên gần 100kg.

Tôi lên mạng tìm hiểu về nhiều bệnh viện và phương pháp hút mỡ, rồi được một người bạn trong nghề giới thiệu đến Bệnh viện Thẩm mỹ Hiệp Lợi. Khi đến đây, tôi được bác sĩ Hiệp Lợi trực tiếp tư vấn và cho lời khuyên, nên tôi quyết định trao hết niềm tin và hy vọng của mình.

NTK Minh Châu, Bệnh viện Thẩm mỹ Hiệp Lợi, Hút mỡ

Anh chàng tự tin với ngoại hình hiện tại

Tôi được được gây mê toàn thân khi phẫu thuật hút mỡ. Vì bác sĩ không cắt rạch nhiều trên da nên hoàn toàn không có cảm giác đau hay bất kỳ khó chịu nào. Ngoài ra, sau phẫu thuật, tôi còn được chuyển sang phòng hồi sức, được các y tá theo dõi và tiến hành chăm sóc đặc biệt, nên hạn chế tối đa tình trạng khó chịu, đau sau khi hút mỡ.

Khi vừa phẩu thuật xong, tôi có nhìn lượng mỡ lấy ra hơn 4 lít, được chứa trong 4 bình. Lúc đó tôi như thoát khỏi cái đau khổ của mình. Bác sĩ nói bụng tôi đã nhỏ nhiều lắm, tôi cứ cười và hạnh phúc.

– Sau khi hút mỡ, anh đã ăn kiêng hay luyện tập như thế nào để giữ dáng?

Bác sĩ khuyên tôi có thể bụng to lại nếu không có chế độ ăn uống tập luyện. Tôi ngay lập tức ít ăn tinh bột, tuyệt đối nói không với nước ngọt hay ăn đêm. Ngoài ra, tôi còn tự tin đến phòng gym tập thể hình.

NTK Minh Châu, Bệnh viện Thẩm mỹ Hiệp Lợi, Hút mỡ

Nhà thiết kế chụp với bác sĩ Hiệp Lợi

– Là một nhà thiết kế, anh có nghĩ mình cũng cần phải đẹp không?

Tôi là một người yêu cái đẹp. Tôi còn trẻ, nên muốn mình hoàn thiện, tự tin chính mình. Hơn nữa, nếu có vẻ ngoài vẫn tốt hơn, tạo thuận lợi về cả giao tiếp lẫn tình yêu. Ngày xưa, ông bà thường nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng bây giờ, con người luôn cần cả gỗ và sơn.

Bác sĩ Hiệp Lợi chia sẻ, hút mỡ bằng sóng siêu âm là phương pháp loại bỏ mỡ thừa, các ngấn mỡ tích tụ tại các vùng cơ thể mà không cần phẫu thuật. Chỉ với một vết trích rất nhỏ trên bề mặt da, bác sĩ sẽ nhẹ nhàng hút mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Với hình thức gây mê, bạn sẽ không có cảm giác đau đớn. Sau khi hút mỡ, bạn cần ở lại Bệnh viện theo dõi trong khoảng hai đêm, sẽ có điều dưỡng chăm lo hoàn toàn miễn phí. Sau đó bạn có thể trở về nhà, vận động nhẹ nhàng và nghỉ ngơi hoàn toàn trong vòng một tuần là có thể trở lại với công việc.

Trong hai ngày 27-28/2 tới đây, tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hiệp Lợi sẽ có Giáo sư – Bác sĩ Woo Min Yoo của Bệnh viện Mega Plastic Surgery (Hàn Quốc) sang trực tiếp khám, tư vấn miễn phí và phẫu thuật thẩm mỹ cho tất cả các khách hàng. Nhân dịp năm mới, Bệnh viện giảm giá đến 50% khi chọn bác sĩ Hàn Quốc để phẫu thuật tất cả các dịch vụ thẩm mỹ. Riêng khi chọn bác sĩ Việt Nam để phẫu thuật, khách hàng sẽ được giảm giá từ 10 – 20%.

Địa chỉ: 128-130 Dương Bá Trạc, phường 2, quận 8, TP HCM

Hotline: 0972 362 316

Website: http://benhvienthammyhieploi.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienthammyhieploi

HX (Theo Giadinhvietnam.com)