Những phụ nữ sống tốt sau khi ly hôn, tất cả họ đã làm được ba điều này

Những phụ nữ sống tốt sau khi ly hôn, tất cả họ đã làm được ba điều này

Khi hai người cảm thấy phù hợp và có thể bên nhau trọn đời, họ sẽ chọn kết hôn và muốn giữ nửa kia mãi mãi bên mình. Nhưng cuộc sống không phải tất cả đều màu hồng, nhiều cuộc hôn nhân phải kết thúc trong cay đắng, tủi nhục.

Ai cũng mong muốn mình có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng cái gì cũng có hai mặt, thời gian yêu nhau và mới kết hôn, mọi thứ đều hạnh phúc, hoàn hảo, tuyệt vời. Nhưng trải qua thời gian, năm tháng, nhiều áp lực đè nặng đã khiến cuộc hôn nhân gặp nhiều xáo trộn, mâu thuẫn. Cuối cùng, nhiều cuộc hôn nhân đã tan vỡ khi hai người không thể tìm được tiếng nói chung.

Nhưng ly hôn không phải là kết thúc, đó chỉ là một điểm dừng trong cuộc đời để cả hai có được sự “giải thoát” cần có, để bước tiếp trên cuộc đời đầy trông gai nhưng cũng nhiều màu sắc ở phía trước. Vậy làm thể nào để người phụ nữ có thể sống tốt sau khi ly hôn? Ai cũng cần phải làm được ba điều này.

Cách đầu tiên để sống tốt sau khi ly hôn là hãy buông bỏ quá khứ để hướng tới một cuộc sống tương lai hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Điều đầu tiên, buông bỏ quá khứ

tình yêu, hôn nhân, cuộc sống sau hôn nhân

Cách để sống tốt sau khi ly hôn (Ảnh minh họa)

Có quá nhiều phụ nữ luôn trở nên thiếu quyết đoán, tỉnh táo khi đối mặt với sự đổ vỡ trong hôn nhân. Giống như một con rùa nhỏ, thu mình trong mai rùa, không muốn đối mặt và chấp nhận tất cả những điều gọi là bi kịch đã xảy ra.

Một mình ôm những ký ức đẹp đẽ ấy, trằn trọc hàng đêm, tự hỏi bản thân rằng: “Sao anh ấy lại thay đổi? Tại sao mối quan hệ từng rất hạnh phúc lại không thể cứu vãn?”… rất, rất nhiều những câu hỏi khác để tự dằn vặt bản thân mình.

Đối với một người phụ nữ, chỉ khi thực sự buông bỏ quá khứ thì quá khứ mới thực sự trở thành quá khứ, cô ấy mới có thể hướng tới tương lai và chào đón một ngày mai tốt đẹp hơn. Kết thúc một mối quan hệ có thể là bắt đầu cho một mối quan hệ khác, chỉ bằng cách không níu kéo quá khứ và bắt tay với những kỷ niệm thì bạn mới có thể hạnh phúc thực sự.

Điều thứ hai, dành lại những gì thuộc về mình

tình yêu, hôn nhân, cuộc sống sau hôn nhân

(Ảnh minh họa)

Cách thứ hai để sống tốt sau khi ly hôn là cố gắng lấy những thứ đáng thuộc về bạn trong cuộc sống tình cảm.

Nhiều người phụ nữ khi ly hôn, vì quá đau buồn nên thường không đủ dũng khí và nghị lực để lấy lại những gì thuộc về mình, để người đàn ông “dắt mũi”, đánh mất một phần lớn quyền lợi của bản thân.

Trong cuộc sống gia đình, đóng góp của vợ chồng là như nhau cả. Ai cũng cần bỏ công sức, tiền bạc, tâm trí vào để duy trì, phát triển cuộc hôn nhân hạnh phúc. Vì vậy, khi mối quan hệ kết thúc, ai ở trong mối quan hệ này cũng đều có quyền nhận lại những gì họ xứng đáng.

Trong cuộc chiến tình cảm này, người mất hết tiền, mất của thường là những người phụ nữ không có dũng khí đấu tranh giành giật, mù quáng thỏa hiệp trước mặt chồng.

Có thể nó không dễ đạt được, giá trị không lớn, nhưng nên lấy lại tất cả những thứ thuộc về mình.

Điều thứ ba, đừng làm ồn ào sau khi ly hôn

tình yêu, hôn nhân, cuộc sống sau hôn nhân

(Ảnh minh họa)

Cách thứ ba để sống tốt sau khi ly hôn là đừng làm ồn ào, đừng chỉ trích, đấu đá với người từng là bạn đời sau khi ly hôn. Khi hai người không tìm được tiếng nói chung, cuộc hôn nhân tan vỡ thì thay vì làm ồn ào, hãy lưu giữ lại cho mình những kỷ niệm đẹp của hai người.

Bất kỳ sự chỉ trích, ồn ào nào của hai người đều chỉ khiến phẩm giá của cả hai trở nên xấu đi trong mắt mọi người.

Hơn tất cả, sự tôn trọng lẫn nhau nhất định sẽ giúp cả hai có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem thêm

 • tình yêu, hôn nhân, cuộc sống sau hôn nhân

  Những dấu hiệu chứng tỏ mối quan hệ đã đến lúc kết thúc, yêu đến mấy cũng đừng níu kéo

 • tình yêu, hôn nhân, cuộc sống sau hôn nhân

  Người thân cận tiết lộ sự thật về cuộc hôn nhân của Công nương Diana, hóa ra không chỉ toàn nước mắt như tin đồn

 • tình yêu, hôn nhân, cuộc sống sau hôn nhân

  Con dâu bận phải ăn cơm sau, nhìn bố mẹ chồng phần nồi canh xương mà uất nghẹn

 • tình yêu, hôn nhân, cuộc sống sau hôn nhân

  Bà mẹ da trắng của Obama: Quả thật rất đẹp, cuộc hôn nhân tuy không viên mãn nhưng đã hun đúc nên huyền thoại Obama

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)