Những màu son môi “chuẩn” nhất cho làn da không trắng

Những màu son môi “chuẩn” nhất cho làn da không trắng

Màu son môi khi trang điểm như thế nào là điều rất quan trọng đối với phụ nữ ở mọi độ tuổi. Bởi nó là một công cụ trong tay các chị em đơn giản nhất để làm đẹp và trở nên gợi cảm hơn.

Nếu bạn có làn da không trắng, thậm chí hơi đen và tối màu, bạn có thể lựa chọn những tông màu son môi sau để hài hòa với làn da của mình và giúp bạn trở nên nổi bật hơn.

Màu son môi và màu da cùng tông màu

Tất cả các màu sắc không phù hợp với tông màu da sẽ tạo nên một cái nhìn phản cảm. Và son môi cũng vậy. Một trong những điều bạn nên làm khi tìm kiếm màu son môi đó là phải tìm kiếm màu son cùng tông màu da. Nếu tương phản quá, bạn sẽ trở thành thảm họa trang điểm.

Luôn chọn sắc thái màu sắc trang điểm theo tông màu da của bạn. Với lựa chọn thông minh của màu son trang điểm chuẩn với màu da, bạn có thể tăng cường vẻ đẹp của chính mình thêm hai lần nữa.

Những màu son môi “chuẩn” nhất cho làn da không trắng

Trước đây người ta cho rằng các tông màu son đều tốt nhất khi trang điểm. Song những thập kỷ cuối cùng xu hướng này hoàn toàn thay đổi. Thực tế, ngay khi sở hữu tông màu da tối màu, bạn vẫn có cách để tăng cường vẻ đẹp của nó khi trang điểm. 

Theo đó những son môi tốt nhất cho làn da tối màu bao gồm ba tông màu: ánh sáng , trung bình và tối. Phụ nữ với tông màu da sẫm cũng có thể tô son màu đậm nhưng chỉ nên như vậy khi thi thoảng muốn đổi gió ở một bữa tiệc nào đó.

Khi đến công sở, bạn vẫn có thể sử dụng những son môi bóng + son môi có màu tươi sáng để trở nên năng động hơn.

Buổi tối và ban đêm là thời gian tốt nhất để tô những thỏi son màu sáng và ấn tượng hơn. Sau đây là 3 loại màu son được ưa thích theo ba loại da tông màu tối.

Son môi màu sáng

Nếu da của bạn chỉ tối màu ở mức độ nhẹ thì một thỏi son môi màu hồng đậm, màu đào, màu nâu sẫm và màu đỏ nóng bỏng sẽ là lựa chọn tốt cho làn da này. Luôn luôn thử nghiệm tô son bằng một loạt các màu sắc để tìm ra được một màu son môi đúng với làn da bạn. 

Son môi màu trung tính

Nếu bạn có nước da tối màu hơn thì màu đỏ hoa hồng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn muốn có đôi môi tươi sáng hơn có thể chọn màu đỏ đồng. Màu đỏ tươi cũng có thế phù hợp với da như vậy. 

Ngoài ra, tất cả các sắc thái của màu nâu rất thích hợp khi bạn sử dụng trang điểm cho đôi môi khi đến văn phòng hoặc tạo thành thói quen trang điểm hàng ngày. Ngay cả những son môi màu nâu nhạt, màu cam bạn cũng nên thử.

Son môi màu tối

Nếu da của bạn tối màu, bạn cũng không cần phải quá hoảng sợ khi áp dụng các màu sắc như màu đỏ đậm, đỏ tươi và màu nâu để làm đẹp cho đôi môi.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màu nâu tối pha chút ánh tím là lựa chọn lý tưởng cho làn da tối màu. Tránh tuyệt đối chọn những gam màu môi như hồng cánh sen, cam vì chúng không phù hợp. Thậm chí bạn có thể chọn màu son môi tối hơn từ 1-2 tone so với màu môi.

Theo Phunutoday.vn