Nhân ngày mưa gió, MC Đan Lê trổ tài làm món gà xào phô mai ngon khó cưỡng

Nhân ngày mưa gió, MC Đan Lê trổ tài làm món gà xào phô mai ngon khó cưỡng

MC Đan Lê đã đãi gia đình món gà xào phô mai tan chảy cực hấp dẫn.

Trên trang cá nhân của mình, MC Đan Lê chia sẻ: “Hôm nay mưa gió, mát trời, mình xin được hầu chuyện các bạn hâm mộ cheese béo ngậy, tan chảy như mình bằng công thức gà xào phô mai kiểu Hàn Quốc nhé! Lần đầu mình ăn món này là năm 2013, khi mình đi làm và ở lại Hàn gần 2 tháng. Lúc đầu, mình cũng hơi băn khoăn là gia cầm với hải sản kết hợp thì có liên quan không nhỉ? Nhưng đến khi ăn thì thấy quá là hợp lý và chỉ chăm chăm đi “mò” bạch tuộc thôi. He he.

Đây cũng là một trong những món hợp khẩu vị với mình nhất của ẩm thực Hàn Quốc (bên cạnh món thịt nướng) đấy ạ”.

 gà xào phô mai, MC Đan Lê, công thức làm  gà xào phô mai

Vào mùa dịch, MC Đan Lê thường xuyên nấu nhiều món ngon cho chồng con.

Nguyên liệu:

– Gà ta: 1/2con

– Bạch tuộc: 500gr (nên chọn loại nhỏ vừa ăn, sẽ mềm hơn)

– Bánh gạo Hàn Quốc: 1/2 gói

– Bắp cải: 1 cái

– Phomai Mozzarella: thái sợi

– Muối gia vị: 1/2 thìa cafe

– Dầu mè: 3 thìa cafe

– Ớt bột: 3 thìa cafe

– Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa cafe

– Sốt ướp cay Hàn Quốc: 3 – 5 thìa cafe (tuỳ theo khẩu vị liên quan đến độ mặn)

– Nước tương: 2 thìa cafe

Cách làm:

– Thịt gà, bạch tuộc: rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp cùng hỗn hợp gia vị bao gồm muối, dầu mè, ớt bột, tương ớt Hàn Quốc, sốt ướp cay Hàn Quốc, nước tương. Đậy kín và để ngăn mát tủ lạnh 30 phút (nên ướp gà riêng, bạch tuộc riêng để không bị lẫn mùi tanh)

– Bắp cải: rửa sạch, thái miếng vừa ăn (nên để tủ lạnh trước khi đem xào để giữ được độ giòn và ngọt của bắp cải)

– Luộc hoặc chiên sơ bánh gạo (mình thích chiên để lớp ngoài của bánh gạo hơi giòn, ăn vui miệng).

– Gà và bạch tuộc sau khi ướp cho vào chảo nóng cùng 2 thìa dầu ăn đảo đều tay đến khi chín và săn lại.

 gà xào phô mai, MC Đan Lê, công thức làm  gà xào phô mai

 gà xào phô mai, MC Đan Lê, công thức làm  gà xào phô mai

– Bạn nào thích ăn hơi xém có thể cho vào lò nướng thêm.

– Tiếp đến, xếp bánh gạo, thịt gà, bạch tuộc vào nồi lẩu, cho phomai và bắp cải cuối cùng để đảo đều và giữ độ nóng trong lúc thưởng thức. (Nhà mình thường đảo bắp cải cuối cùng và để bắp cải gần như sống, ăn rất ngọt và hợp vị).

– Món này sẽ ngon hơn khi ăn cùng kim chi và củ cải muối nhé.

 gà xào phô mai, MC Đan Lê, công thức làm  gà xào phô mai

Món gà xào phô mai tan chảy ngon khó cưỡng.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)