Bò hầm là món ngon ai cũng thích ăn, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Tuy nhiên nhiều người nói rằng thịt bò hầm thường có mùi hôi, dai dù đun khá lâu.
Trên thực tế, những vấn đề này xảy ra là do bạn chế biến thịt bò chưa đúng phương pháp. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để có được một món thịt bò hầm mềm, nhừ, thơm ngon và đặc biệt không có mùi hôi, tanh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt bò, hành tím, ớt khô, hoa hồi, lá nguyệt quế, gừng, hạt tiêu, xì dầu, rượu nấu, muối.
Cách thực hiện:
Cách nấu bò hầm thơm ngon bổ dưỡng cả nhà đều thích mê
Bước 1: Thịt bò mua được cho vào nước sạch ngâm khoảng 1,5 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch.
Bước 2: Cho thịt bò đã làm sạch vào chậu rồi cho hành tím, xì dầu, rượu nấu, muối, tiêu đảo đều rồi ướp trong khoảng 2 tiếng.
Bước 3: Thái gừng thành từng lát mỏng, thêm một chút ớt khô, vài lát nguyệt quế, một ít hoa hồi, tiêu vào một chiếc bát, trộn đều và để riêng.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi, đổ toàn bộ phần thịt bò đã ướp vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 3 phút đến khi thịt bò chuyển màu thì vớt thịt bò ra, rửa sạch. Sau đó cho thịt lại vào nồi, thêm một chút nước đun trên lửa nhỏ khoảng 2 tiếng.
Bước 5: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu, đổ bát gia vị đã chuẩn bị ở trước đó vào đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho lượng nước phù hợp vào đun đến khi sôi thì lấy thịt bò đặt vào đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút nữa đến khi phần nước đặc sánh lại.
Bước 6: Hết thời gian, lấy phần thịt bò đặt lên thớt, thái thành từng lát đều nhau rồi đổ lên trên phần nước sốt, sau đó thưởng thức.
Như vậy món bò hầm thơm ngon đã hoàn thành rồi.
Mẹo hay khi thực hiện món bò hầm độc đáo này:
– Nên ngâm thịt bò trong nước một thời gian, giữa chừng nên thay nước một lần để loại bỏ hết máu trong thịt bò.
– Khi chần thịt bò, không nên chần trực tiếp, nên ướp trước khi chần, bước này sẽ giúp thịt bò mềm, không có mùi hôi, tanh sau khi chế biến.
– Khi xào các loại gia vị thì không nên để lửa quá cao, tránh việc các gia vị bị khét.
– Sau khi thịt bò được ninh nhừ trong nước sôi, đừng vội vàng thái, hãy đun nhỏ lửa trong vòng 20 – 30 phút trong phần nước sốt trước khi cho ra đĩa, điều này sẽ giúp thịt bò mềm và đậm đà hơn.
– Khi thái thịt bò, tốt nhất bạn nên cắt theo chiều dọc của thịt, như vậy thịt bò sẽ ngon hơn.
Xem thêm
Chân giò đừng chỉ luộc, hãy làm món nổi tiếng đặc sản Ninh Bình vừa thơm ngon lại lạ miệng
4 bước kho cá thơm ngon chuẩn vị đậm đà, màu đẹp, không bị tanh, giúp ‘đưa cơm’ ngày lạnh
Cách làm thịt gà xào lăn thơm giòn ngon cực đơn giản
2 phần thịt duy nhất của con lợn, có thể so sánh với thịt bò sau khi được hầm, giá lại rẻ hơn, quá ít người biết