Muốn ngô luộc ngọt lừ, dẻo thơm từng hạt hãy thử cho thứ ‘nước lạ’ này vào

Muốn ngô luộc ngọt lừ, dẻo thơm từng hạt hãy thử cho thứ ‘nước lạ’ này vào

Không phải nước lạnh hay cho đường vào nước, các chị em có thể cho loại nguyên liệu này xem, đảm bảo ngô luộc thơm ngon tới hạt cuối cùng.

Luộc ngô cùng sữa

Nghe thì có vẻ lạ và chị em sẽ cho rằng làm như vậy thì mất đi hương vị của ngô. Thế nhưng đảm bảo sau ăn xong sẽ tấm tắc khen không ngớt đấy!

Nguyên liệu:

Ngô khoảng 10 bắp

sữa tươi 1 cốc

1 miếng bơ nhỏ

luộc ngô, bí quyết luộc ngô, ngô luộc

Đổ sữa vào để luộc ngô, đảm bảo ngô sẽ thơm ngon, hạt mềm.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch phần râu ngô sau đó xếp chúng xuống dưới đáy nồi.Theo người Hàn Quốc thì râu ngô chính là phần quan trọng nhất khi luộc mà mọi người thường không để ý và vứt đi rất lãng phí. Đó là bởi râu ngô rất thơm và ngọt nên họ tận dụng để luộc chung.

Bước 2: Rửa bắp ngô thật sạch rồi lột vỏ nhưng giữ lại một lớp mỏng thay vì tách sạch toàn bộ như trước. Lớp vỏ bên ngoài lõi luôn có chức năng bảo vệ, giúp ngô không bị cứng khi luộc.

Bước 3: Xếp ngô lên trên râu ngô. Sau đó đổ khoảng 1/3 nước vào nồi. Lưu ý càng đổ nhiều nước thì ngô sẽ càng bị mất vị ngọt.

Bước 4: Đợi khi nước sôi thì cho thêm 1 cốc sữa cùng 1 miếng bơ nhỏ vào, khuấy đều lên và đun sôi thêm 7 – 8 phút nữa là xong. Ngô luộc theo cách này rất mềm thơm, vị đậm đà không vào đâu được.

Cho thêm mật ong vào ngô

Nguyên liệu:

Ngô 10 bắp

mật ong

luộc ngô, bí quyết luộc ngô, ngô luộc

Cách làm:

Sau khi luộc ngô chín theo hướng dẫn trên, vớt ngô ra thì hãy phết 1 lớp mật ong lên khắp bề mặt bắp. Khi ngô bay hết hơi nóng thì mật ong sẽ bám lại vào kẽ hạt ngô giúp ăn không bị ướt, ngọt vừa lại thơm hơn.

Luộc ngô bằng lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng để luộc ngô không cần nước rất nhanh, chỉ 6-7 phút là có ngô ăn rồi.

– Đầu tiên là đặt bắp ngô sạch còn nguyên vỏ vào trong lò vi sóng. Bật nút quay ở nhiệt độ cao trong vòng 6 phút, bắp ngô sẽ chín rất nhanh.

– Sau khi lấy ra khỏi lò vi sóng thì lột vỏ để thưởng thức ngay thôi.

Tuy nhiên, khi luộc bằng lò vi sóng thì chỉ có thể làm từng bắp một. Nếu làm nhiều, ngô sẽ không chín được đều.

luộc ngô, bí quyết luộc ngô, ngô luộc

Thùy Dương (TH) (Theo Công lý & xã hội)