Sau khi luộc, bạn nên nướng phần đầu tai heo, cách làm này sẽ khiến cho gỏi tai đầu heo vừa ngon, lạ miệng lại không bị ngấy.
Nguyên liệu:
Phần đầu, tai heo
Cà rốt
Hành tây
Lạc rang
Rau húng quế, diếp cá, sả, tỏi, ớt
Muối, đường, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương
Món gỏi tai đầu heo vừa thơm, lạ miệng.
Cách làm:
– Đầu tai heo cạo sạch lông, làm sạch. Sau đó, cho đầu tai heo vào nồi luộc chín, trong lúc luộc các bạn thả vào một chút muối và sả cho thơm.
– Sau khi luộc xong cắt từng cục vừa rồi ướp gia vị gồm: sả, tỏi xay nhuyễn, muối, đường, dầu hào, ngũ vị hương, tương ớt trộn đều ướp 15 phút sau đó nướng sơ qua. Việc nướng giúp thịt thơm mà không bị dai. Lưu ý không luộc hay nướng thịt quá lâu vì sẽ khiến thịt bị teo và dai hơn.
– Sau khi nướng xong thái mỏng thịt.
– Cho thịt vào một cái thau, tiếp tục cho cà rốt thái sợi, hành tây thái mỏng, đổ nước mắm tỏi ớt ngọt và trộn, tiếp tục vắt chanh vào, đổ rau húng quế, diếp cá và đậu phộng đã rang vào trộn nhẹ.
– Cuối cùng cho gỏi tai đầu heo cho ra đĩa, tranh trí xung quanh bằng phồng tôm đã chiên.
Món ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, thịt thơm. Món này phù hợp với các bữa nhậu hoặc ăn vặt rất ngon. Chúc mọi người thành công.
Nguồn ảnh: Thanh Nhàn