Món canh này không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà còn giúp đẹp da, đẹp tóc.
Nguyên liệu: Chân giò, 30 gam đậu nành, 30 gam đậu phộng, một củ cà rốt, 2 lát gừng, muối.
Các bước làm
1. Vo sạch đậu nành và đậu phộng rồi ngâm nước, nếu có thời gian thì bạn nên ngâm đậu nành trong khoảng 1 tiếng là tốt nhất.
2. Chặt chân giò, rửa sạch, rồi cho vào nồi nước lạnh bắc lên bếp. Sau khi nước sôi bạn tiếp tục đun khoảng 1 phút, khi thấy nổi nhiều bọt trên mặt nước thì vớt chân giò ra, rửa sạch, để riêng.
3. Gọt vỏ cà rốt rồi thái hình khúc.
4. Cho cà rốt, đậu phộng, đậu nành vào nồi cùng, sau đó cho 2 lát gừng vào để khử mùi hôi.
5. Thêm một lượng nước thích hợp và nhấn chức năng nấu canh. Tôi dùng nồi cơm điện, nấu trước khi đi làm và dùng sau khi tan sở.
6. Trước khi ăn bạn nêm muối cho vừa miệng. Không nên cho muối sớm sẽ làm cho thịt chân giò dễ bị teo lại và mất ngon.
Canh chân giò hầm không chỉ bổ dưỡng mà còn ngon ngọt
Xem thêm
Thay vì món xôi truyền thống, thử biến tấu theo cách này đảm bảo ăn một lần là mê
Gà hầm khoai mỡ: Vừa ngon lại thơm – món ăn bổ dưỡng trong mùa đông
Xôi bọc gà đã quá quen rồi hãy thử làm gà bọc cơm, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ
Tôi đã ăn cải thảo hơn 20 năm, nhưng luôn cắt sai. Xin dạy cho bạn ‘phương pháp cắt mới’ và cách làm cực ngon