Thay vì phơi khô hay kho, hãy học ngay cách làm món củ cải muối vàng Hàn Quốc với công thức đơn giản dưới đây.
Nếu là tín đồ mê phim Hàn, chắc hẳn đã hơn một lần bạn thấy các “Oppa” ăn món củ cải muối có màu vàng bắt mắt. Được biết, đây là củ cải muối vàng – một món ăn kèm rất tiện và ngon được người dân ở xứ sở kim chi yêu thích. Bạn cũng có thể học làm món này tại nhà với công thức siêu dễ và nguyên liệu đơn giản:
Nguyên liệu:
– Củ cải.
– Giấm gạo.
– Muối.
– Đường.
– Bột nghệ.
– Tiêu đen.
– Lá nguyệt quế khô (nếu có).
Cách làm:
– Củ cải bào sạch vỏ, thái lát mỏng.
– Lấy 4 bát nước, thêm 2 thìa bột nghệ, 4 thìa đường, 7 thìa giấm gạo, 1 thìa tiêu đen nguyên hạt, 1 thìa muối và vài lá nguyệt quế khô.
– Đun sôi hỗn hợp rồi để nguội.
– Xếp củ cải vào hộp, đổ nước vào ngâm khoảng 2-3 ngày là ăn được.
– Ngâm 1 ngày bên ngoài rồi cất tủ lạnh dùng dần.
Lưu ý:
– Ngày nắng nên đem củ cải ra phơi héo một chút ăn sẽ giòn ngon hơn.
– Hộp ngâm phải rửa sạch lau khô mới bắt đầu ngâm củ cải.
– Dùng bột nghệ: Cho 2 thìa vừa và đun sôi hỗn hợp lên khi ngâm đủ là ăn thấy không hăng củ cải cũng không nồng mùi nghệ.
Món củ cải muối vàng ăn kèm với mì gói hoặc cơm trộn, mì tương đen rất hợp.
Nguồn ảnh: Thu Uyên
Xem thêm
Cách làm bánh trôi tàu rất đơn giản, nhưng để làm được bánh dẻo mà không nát, hòa quyện hoàn hảo, đây là bí quyết
Nấu bò hầm thường có một sai lầm lớn, nếu không có bước này thì chẳng trách thịt bò không mềm và có mùi hôi
Cách rang thịt cháy cạnh vàng thơm đậm vị, không bị teo, không ra nước hay khô dai
Cách làm tôm chiên bơ tỏi giòn rụm thơm ngon cực đơn giản