Một củ khoai môn, nửa bát bột nếp mà làm thành bánh ngon thế này, con gái tôi nói ăn ngon gấp 10 lần bánh gạo nếp

Một củ khoai môn, nửa bát bột nếp mà làm thành bánh ngon thế này, con gái tôi nói ăn ngon gấp 10 lần bánh gạo nếp

Mùa đông ăn nhiều khoai môn sẽ rất tốt! Bởi vì khoai môn rất bổ dưỡng, nó không chỉ có thể tăng cường dạ dày và tiêu hóa thức ăn, mà còn điều chỉnh sự cân bằng axit-bazơ trong cơ thể con người!

Chỉ với một miếng khoai môn và nửa bát bột nếp là bạn đã làm nên món bánh ngon thế này, con gái tôi nói rằng, nó ngon gấp 10 lần gạo nếp thông thường. Cách làm bánh khoai môn đường nâu rất đơn giản, cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Bánh nếp khoai môn và đường nâu

Nguyên liệu: nửa củ khoai môn, nửa bát con bột nếp, nửa bát con nước, một lượng đường nâu vừa đủ, 2 phần nước sôi, nửa bát con vừng rang một lượng vừa đủ.

Phương pháp làm:

1. Khoai môn gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng, hấp cách thủy rồi nghiền thành bột nhuyễn;

bánh khoai môn, làm bánh, dạy nấu ăn

bánh khoai môn, làm bánh, dạy nấu ăn

2. Cho nửa bát con bột nếp, chút nước vào nhào thành khối bột không dính tay;

bánh khoai môn, làm bánh, dạy nấu ăn

3. Cuộn bột thành các dải dài, cắt thành các miếng nhỏ bằng nhau, sau đó cuộn thành các viên tròn và dẹt;

bánh khoai môn, làm bánh, dạy nấu ăn

4. Quét một lớp dầu thực vật lên chảo, cho viên bột nếp khoai môn vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều hai mặt;

bánh khoai môn, làm bánh, dạy nấu ăn

bánh khoai môn, làm bánh, dạy nấu ăn

5. Đun chảy đường nâu cùng nửa bát nước sôi;

bánh khoai môn, làm bánh, dạy nấu ăn

6. Đổ bánh rán vào đun với nước đường nâu, đun nhỏ lửa khoảng 2-3 phút rồi chắt lấy nước cốt trên lửa lớn;

bánh khoai môn, làm bánh, dạy nấu ăn

7. Gắp ra đĩa và rắc một lượng vừng thích hợp lên, có vị ngọt và mềm cộng với vị ngọt của đường nâu, thảo nào trẻ con lại thích món bánh khoai môn đường nâu như vậy, ăn rất ngon!

bánh khoai môn, làm bánh, dạy nấu ăn

bánh khoai môn, làm bánh, dạy nấu ăn

Autran (Theo Công lý & xã hội)