Chỉ với những bước đơn giản sau đây, bạn sẽ làm ngay được món thịt xá xíu để cả nhà thưởng thức trong ngày thu.
Nguyên liệu
250 gram thịt heo, 4 thìa sốt thịt nướng, 1 thìa tương đậu, gừng, lượng dầu hào, lượng xì dầu và lượng mật ong thích hợp.
Cách làm
1. Nên chọn loại thịt có cả mỡ và nạc (có thể là thịt vai đầu giòn), loại bỏ bì.
2. Cắt thịt thành từng miếng to. Ướp thịt với một vài lát gừng, nước sốt thịt nướng, nước tương đậu, nước xì dầu, dầu hào và mật ong.
3. Khi ướp, bạn dùng tăm đâm xuyên thịt để dễ ngấm gia vị. Giữ trong tủ lạnh trong hơn 2 giờ, tốt nhất là qua đêm sẽ ngon.
4. Làm nóng chảo rồi cho thịt đã ướp vào. Vặn lửa nhỏ và chiên thịt cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu. Sau đó đổ một chút nước vào vào vặn lửa nhỏ.
5. Đậy vung, chiên cho đến khi không còn nhiều nước và thịt đã chín.
6. Vớt ra để nguội, cắt miếng mỏng sau khi không còn nóng là có thể thưởng thức được rồi.
Món thịt xá xíu sốt mật ong thơm ngon
Xem thêm
Thịt bò làm theo cách này là ngon nhất, vừa bổ dưỡng lại không tanh, ngấy, chỉ cần hấp sơ qua!
Dù hầm với loại thịt nào thì trước khi chần thêm một bước nữa, mùi tanh sẽ tự động được khử sạch, nước canh sẽ tươi hơn và thịt sẽ mềm hơn
Hầm khoai tây không một giọt dầu, nước hầm xương ngon, thịt mềm, ăn một nồi hết veo
Cách nấu canh dưa chua thịt bò thanh mát, đưa cơm ai cũng làm được