Thịt gà chế biến cùng bí đỏ rất ngon, đơn giản, tiện lợi, đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Cách thực hiện rất dễ, hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm món súp thịt gà bí đỏ mềm ngon bổ dưỡng cho bữa cơm tối thêm ấm cúng sau đây nhé các bạn!
Bí đỏ cực tốt cho não bộ, tim mạch, xương khớp và mắt,… với rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa tiểu đường, ung thư, làm đẹp da,… Với hàm lượng calo rất thấp và nhiều chất xơ, nó là thực phẩm lý tưởng cho người giảm cân, béo phì.
Món ngon được chế biến từ gà và bí đỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Ức gà, bí đỏ, cà rốt, đậu hà lan, rượu nấu, tiêu, muối, tinh bột.
Cách thực hiện:
Bước 1: Ức gà rửa sạch với nước, thái hạt lựu.
Bước 2: Ướp ức gà đã thái với rượu nấu, muối, tiêu, tinh bột. Bạn có thể cho thêm một chút nước lọc để gà ngấm nước, thịt gà sẽ mềm và mịn hơn.
Bước 3: Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu. Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào nồi hấp chín.
Bước 4: Lấy bí đỏ đã hấp ra, dùng thìa nghiền nhuyễn.
Bước 5: Chuẩn bị một chiếc chảo, cho một chút nước sôi vào, cho đậu hà lan và cà rốt đã thái hạt lựu vào chần qua, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 6: Tiếp tục cho ức gà vào chần qua nước sôi sau đó vớt ra ngoài.
Bước 7: Chuẩn bị một chảo nước sôi khác, cho bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào, khuấy đều và đun sôi. Thêm một chút muối và tinh chất gà cho vừa ăn.
Bước 8: Cho ức gà đã chuẩn bị ở trước vào đun khoảng 2 – 3 phút sau đó cho đậu hà lan và cà rốt vào đun đến khi được hỗn hợp đặc sánh. Sau đó cho ra ngoài và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Xem thêm
Cơm nguội thừa đừng đổ bỏ, hãy xay nhuyễn làm món bánh này đảm bảo ai cũng thích mê
Miến đâu chỉ làm nem hay xào, chế biến theo cách này giòn ngon gấp bội
Món tôm cuộn bơ thơm ngon, dễ ăn, đặc biệt giúp trẻ em tăng trưởng chiều cao hiệu quả
Khi xào tiết heo, bạn tuyệt đối không được cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này để miếng tiết được mịn và mềm, không bị nát và không bị tanh