Đây là một công thức nấu món nấm đùi gà giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong. Lớp vỏ ngoài giòn tan, chấm với vị muối tiêu, sau khi chiên giòn thì mềm mềm, nấm đùi gà có độ mềm và rất dai, càng ăn càng thơm.
Cách làm này đơn giản, giá thành rẻ, ăn ngon hơn thịt? Nếu bạn ăn quá nhiều thịt, bạn sẽ bị ngán, nhưng món ăn nhẹ này thì không.
Cách làm tương đối đơn giản, lớp vỏ giòn bên ngoài được bọc trong bột rồi vớt ra chiên giòn. Bột được nêm nếm gia vị theo sở thích của bạn, mình thích muối tiêu vì đặc biệt thơm, bạn cũng có thể cho bột ngũ vị hoặc tiêu bột tùy sở thích cá nhân. Tuy là đồ chiên nhưng chả thấm dầu gì cả, sau khi lớp vỏ bên ngoài bị hồ hóa thì dầu sẽ không vào bên trong, nhiệt độ cao làm cho lòng đỏ nhanh chín. Không mất nhiều thời gian chiên cho đến khi vỏ ngoài vàng đều, cách làm đơn giản, học theo phương pháp này thì không cần ra ngoài mua đồ ăn vặt. Những bạn yêu thích hãy nhanh chóng sưu tập chúng và làm thử nhé!
Nguyên liệu cần thiết:
2 quả trứng gà, 2-3 cây nấm đùi gà, 100 gam tinh bột ngô, 100 gam bột mì, lượng muối và hạt tiêu thích hợp, lượng ớt bột thích hợp, lượng vừng thích hợp.
Các bước làm:
1. Nấm đùi gà rửa sạch, đầu tiên cắt thành từng khoanh, sau đó cắt khúc, độ dài tùy theo sở thích cá nhân.
2. Đập hai quả trứng vào bát, thêm 100 gam bột bắp và 100 gam bột mì.
3. Thêm muối và tiêu một lần nữa. Có thể thêm hoặc thay thế các loại gia vị khác, tùy theo sở thích cá nhân.
4. Khuấy đều, và khuấy cho đến khi bột mịn và không có hạt.
5. Cho nấm đùi gà vào bột và khuấy đều, sao cho nấm đùi gà được bao phủ bởi bột.
6. Khởi động chảo và đổ dầu vào, khi dầu đã nóng 70% thì cho nấm đùi gà vào. Để kiểm tra nhiệt độ của dầu, bạn dùng một chiếc đũa để chiên vào chảo dầu, xung quanh đũa có những bọt khí dày đặc chứng tỏ nhiệt độ đã nóng. Lật đi lật lại nấm cho đến khi có màu vàng. Lấy ra kiểm soát dầu, và rắc bột ớt và hạt mè. Chỉ cần khuấy nó và ăn ngon nhất khi còn nóng.
Lời khuyên:
1. Bột ớt có thể thay bằng bột thịt nướng khác, tùy theo sở thích cá nhân mà cho muối tiêu ở bước làm bột, và gia vị cũng thay đổi ở bước này.
2. Phần bột còn lại có thể làm chân gà rán, cánh gà,… bạn đừng bỏ phí nhé.