Chân giò hầm đậu tương là một món ăn có mùi vị khá đặc biệt, thơm ngon, rất thích hợp trong tiết trời mùa đông se lạnh như thế này.
Phần thịt chân giò thì mềm nhũn béo thơm, đậu tương thì mềm bở, đặc biệt phần nước dùng thì rất béo, hơi đặc một chút mà khi tưới vào cơm thì bạn sẽ nghiền luôn ngay từ lần ăn đầu tiên. Món chân giò hầm đậu tương với cách làm khá đơn giản, chỉ hơi mất thời gian một chút thôi nhưng thành quả chúng ta đạt được lại rất xứng đáng. Bạn hãy bắt tay vào làm thử nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chân giò, rượu gạo, gừng, hành lá, đậu tương, muối, dầu ăn, tiêu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chân giò mua về được chặt thành từng miếng vừa ăn, cho vào thau nước rửa sạch nhớt và tiết còn xót lại bên trong rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước lạnh lớn, cho hai thìa rượu gạo vào, trộn đều, sau đó cho tất cả chân giò vào đun sôi.
Bước 3: Dùng thìa nhỏ hớt hết bọt trắng nổi lên trên, đun khoảng 10 phút rồi tắt bếp, vớt chân giờ ra sửa sạch với nước, vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Gừng thái chỉ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, để riêng. Cho hai nguyên liệu này vào nồi cùng vơi chân giò, thêm 2 thìa xì dầu và lượng nước thích hợp bắt đầu đun.
Bước 5: Khi nước sôi, có thể vặn nhỏ lửa và đun sôi lại trong 25 – 30 phút.
Bước 6: Sau đó cho đậu tương vào ninh cùng, thêm chút tiêu đun trên lửa nhỏ khoảng 20 phút nữa.
Bước 7: Cuối cùng cho thêm 2 thìa xì dầu vào trộn đều để tạo màu, thêm chút muối ăn cho đậm đà, rồi cho ra bát thưởng thức.
Như vậy món ăn chân giò hầm đậu tương đã hoàn thành rồi. Chắc chắn đây sẽ là một trong những món ăn rất hấp dẫn, đặc biệt trong tiết trời se lạnh như thế này.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.