Mình làm nước ngô mấy năm rồi mới biết thêm nguyên liệu này, chả trách con trai luôn nói ngon hơn nhà hàng

Mình làm nước ngô mấy năm rồi mới biết thêm nguyên liệu này, chả trách con trai luôn nói ngon hơn nhà hàng

Bắp ngô tươi là nguyên liệu được nhiều người ưa thích, rất thơm và ngon, đặc biệt là ngô ngọt, có thể luộc hoặc làm nước ép ngô rất dễ chịu.

Bắp dùng để làm nước bắp ngô, vừa mới làm xong uống thì rất ok. Mới cách đây mấy ngày khi đang làm nước ngô, tôi đã cho vào tay một nắm kê, hương vị rất ngon, đậm đà và trơn tuột. Trước đây tôi dùng sữa đặc, lần này tôi thay thế bằng sữa tươi, hoàn hảo!

Cách làm nước sữa ngô

Thành phần: 1 cái ngô ngọt (340g), 1 túi sữa nguyên chất, 25g kê, 950ml nước.

sữa ngô, nước ép, mẹo chế biến nước ép

Các bước làm:

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu. Muốn ngô mềm ngọt thì mua bắp non, bắp quá già không thích hợp làm nước sữa ngô, ít nước cốt và nhiều cặn. Sữa sử dụng sữa nguyên chất, không làm mất mùi thơm của ngô

sữa ngô, nước ép, mẹo chế biến nước ép

Bước thứ hai, bạn cắt hạt ngô và bỏ lõi ngô đi.

sữa ngô, nước ép, mẹo chế biến nước ép

Bước thứ ba, bạn cho hạt ngô vào máy xay nhỏ, sau đó rửa sạch sa kê rồi đổ vào.

sữa ngô, nước ép, mẹo chế biến nước ép

Bước thứ 4, bạn cho sữa tươi nguyên chất vào, đổ nước sạch vào.

sữa ngô, nước ép, mẹo chế biến nước ép

Bước thứ năm, vặn nắp trên của máy xay.

sữa ngô, nước ép, mẹo chế biến nước ép

Bước thứ 6, sau khi xay kĩ, nước ngô đặc và thơm đã sẵn sàng, có một chút mùi thơm sữa và một chút vị ngọt.

sữa ngô, nước ép, mẹo chế biến nước ép

Ở bước này, nếu cảm thấy chưa đủ độ ngọt, bạn có thể cho thêm chút đường phèn hoặc đường trắng. Nước ngô này uống nóng và lạnh đều ngon, bổ dưỡng và hấp thu tốt cho bữa sáng, có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, làm nước uống cũng rất ngon!

sữa ngô, nước ép, mẹo chế biến nước ép

sữa ngô, nước ép, mẹo chế biến nước ép

Autran (Theo Công lý & xã hội)