Bắp cải là loại thực phẩm có thể ăn quanh năm, vì giòn, ngon nên nhiều bạn thích ăn. Có rất nhiều cách chế biến món bắp cải, trong đó nổi tiếng hơn cả là món miến xào bắp cải, đây là một món ăn dân dã thơm ngon, có vị cay cay, ăn rất thích.
Khi xào bắp cải ở nhà, nhiều người luôn không đạt yêu cầu, vấn đề thường gặp nhất là không ngon, sau khi chiên bị vón cục như một quả bóng hoặc sợi miến không dai và không ngon chút nào.
Khi chiên miến bắp cải, không nên chiên trực tiếp, sau đây mình sẽ chia sẻ chi tiết các bước chế biến và hướng dẫn cho các bạn kỹ năng, để sợi miến thơm và dẻo, không bị dính. Nếu bạn thích món này thì đừng bỏ qua nhé, bắp cải giòn và miến dai, càng ăn càng thơm, trộn với cơm trắng thì khỏi phải bàn.
Nguyên liệu cần thiết:
Nửa bắp cải, một nắm miến, một lượng gừng và tỏi thái chỉ, một lượng ớt khô vừa đủ, một nắm hành lá thái nhỏ, 30 gam mỡ, 30 gam thịt nạc, xì dầu, dầu ăn, muối, bột nêm, nước tương nhạt.
Các bước chế biến:
1. Chuẩn bị nửa bắp cải, dùng dao thái thành từng sợi nhỏ sau đó lắc lên rồi cho vào thau nước sạch, thêm một thìa muối, khuấy đều vài lần, ngâm vài phút để diệt khuẩn. Vớt ra và kiểm soát lượng nước trước khi chiên.
2. Cắt nhỏ các nguyên liệu. Cắt hành lá, gừng thành lát, tỏi cắt lát, ớt khô thành lát, cắt nhỏ và để riêng cho lần sử dụng sau.
3. Chuẩn bị một miếng thịt heo, tách riêng phần mỡ và phần nạc, phần mỡ cắt nhỏ, phần thịt nạc thái miếng vừa ăn. Dành để sử dụng sau này.
4. Bắc nồi lên đun sôi nước, cho một nắm miến vào, chần sơ qua, vớt ra xả nước lạnh và để ráo nước, sau đó đổ một ít xì dầu để tạo màu miến và đảo đều cùng với lượng dầu ăn thích hợp. Thêm một ít dầu sẽ không bị dính nhau.
5. Đổ dầu vào chảo, cho mỡ vào xào qua rồi cho gừng, tỏi, ớt khô vào, phi thơm.
6. Sau đó cho bắp cải đã cắt nhỏ vào xào trên lửa lớn cho đến khi cải bị nát.
7. Sau đó đổ miến vào và đảo nhanh tay cho đều. Cuối cùng, cho lượng muối phù hợp, gia vị, nước tương nhạt, lượng bột nêm vào xào đều, rắc một ít hành lá thái nhỏ trước khi dùng.
Lời khuyên:
1. Tổng kết. Sau khi miến chần, xả qua nước lạnh để giữ vị, sau đó cho một ít tương đen để tạo màu, sau đó cho dầu ăn, dầu có thể giúp miến không bị dính vào nhau. Khi xào cải nên vặn lửa lớn để cải nhanh nhừ và giữ được độ giòn. Xào với một chút mỡ heo sẽ thơm hơn.
2. Nếu bạn không ăn được cay, hãy bỏ ớt khô hoặc giảm lượng một chút.