Cho thêm một số nguyên liệu này vào món cá nục kho cà chua, đảm bảo cá không bị tanh.
Nguyên liệu:
– Cá nục
– Cà chua
– Thì là (cả rễ) tăng mùi thơm, giảm tanh
– Ớt nguyên quả không cay, hút mùi tanh
– Hành tím, tiêu xanh, tiêu sọ
– Dầu ăn, tương cà, mắm, hạt nêm, mật mía (mật ong)
Nguyên liệu để làm món cá nục kho cà chua.
Thì là để cả rễ và ớt sẽ giúp món cá kho thơm, không bị tanh.
Cách làm:
– Rửa sạch cá, cà chua thái múi cau. Thì là rửa sạch rễ.
– Xếp vào nồi áp suất: 1 lớp cà chua – 1 lớp thì là – 1 lớp cá – 1 tương cà, cứ tiếp tục xếp lớp tiếp theo cho đến khi hết cá. Việc nấu bằng nồi áp suất sẽ giúp cá ngon, mềm hơn và không phải lo bị cháy.
– Nêm các gia vị liệt kê trong phần nguyên liệu vào. Ướp trong vòng 1 tiếng. Lưu ý không cần cho nước vào nồi.
– Ướp đủ thời gian, đóng nắp áp suất, khoá van, chọn chế độ nấu chậm trong thời gian 12 giờ. Chế độ này nhiệt độ thấp, làm chín và nhừ cá trong thời gian dài nên giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng của nguyên liệu.
Nguyên liệu và cách chế biến rất đơn giản, không mất nhiều công đoạn chuẩn bị. Giai đoạn đợi hơi lâu nhưng thành phẩm cá chín mềm không bị nát, thấm gia vị. Món cá này rất hao cơm, ngoài ra cũng hợp khi ăn kèm với bánh mì.
Nguồn facebook: Đan Vy
Xem thêm
Công thức kho cá nục của Tăng Thanh Hà có gì đặc biệt để món ăn thơm ngon, không tanh?
Trước khi kho cá nục với riềng sả, đừng quên bỏ qua bước này để cá hết sạch mùi tanh
Công thức làm cá nục cuốn bánh tráng lạ miệng, ăn một lần là mê
Lan Khuê chia sẻ công thức cá nục kho cà chua đơn giản mà hao cơm