Trứng hấp tôm trong tiết trời mùa đông này chưa bao giờ khiến các bạn phải thất vọng. Từng miếng trứng tan chảy trong miệng, kết hợp thêm phần nước súp đậm đà chắc chắn sẽ làm hài lòng tín đồ ẩm thực khó tính nhất.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 80 gram tôm, 20 gram đậu Hà Lan, 20 gram cà rốt, 4 gram bột năng, 2 quả trứng gà, dầu ăn, muối, chanh, hành lá, xì dầu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đập hai quả trứng vào bát, thêm một vài giọt chanh, thêm chút muối rồi đánh đều tay.
Bước 2: Cho khoảng 1,5 cốc nước vào trộn đều, lọc qua rây để loại bỏ bọt và cặn thừa, giúp trứng sẽ mềm mịn hơn. Bọc kín miệng lại bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm chọc một vài lỗ nhỏ xung quanh miệng bát.
Bước 3: Chuẩn bị nồi hấp, cho trứng vào hấp cách thủy khoảng 15 phút, sau đó lấy bát trứng ra ngoài.
Bước 4: Tôm được lột vỏ, bỏ chỉ tôm sau đó thái nhỏ, vắt thêm nước cốt chanh vào trộn đều và ướp trong 10 phút.
Bước 5: Đậu hà lan được trần qua nước sôi, cà rốt thái hạt lựu.
Bước 6: Chuẩn bị một chào dầu, cho hành lá vào đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho đậu hà lan và cà rốt vào đảo đều, thêm 100ml nước và 1 thìa xì dầu, tôm vào nồi rồi tiếp tục đảo đều tay.
Bước 7: Lúc này chuẩn bị một chiếc bát nhỏ với 4 gram bột năng, thêm chút nước rồi khuấy đều rồi cho từ từ vào chảo khuấy đều, tiếp tục đun trên lửa nhỏ đến khi được phần nước súp đặc sền sệt.
Trứng hấp thêm nước sốt tôm và rau củ đơn giản nhưng cực ngon
Bước 8: Cuối cùng, bạn cắt trứng hấp thành từng miếng vuông vừa ăn, đổ phần nước sốt tôm lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Xem thêm
2 phần thịt duy nhất của con lợn, có thể so sánh với thịt bò sau khi được hầm, giá lại rẻ hơn, quá ít người biết
Có hàng ngàn loại thực phẩm bổ sung sắt, đây là cách dễ nhất! Thịt mềm và ngon ngọt, ăn 5 miếng là không đủ
Cô gái khoe món ‘bổ như sâm nhung’, nhiều người săn lùng nhưng không phải ai cũng dám thử
Trước khi xào gan heo, nên ướp hay chần trước? Học từ công thức bí mật của đầu bếp, gan mềm và ngon