Vào dịp cuối tuần, MC Đan Lê trổ tài làm món bún bò Nam Bộ ngon, thanh mát, dễ chế biến, lại nhanh, gọn và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.
Ngoài công việc làm MC, diễn xuất, Đan Lê còn được ngưỡng mộ là một người mẹ, người vợ đảm đang khéo chăm chồng con. Những lúc rảnh rỗi, Đan Lê thường vào bếp trổ tài nấu những món ngon cho gia đình. Mới đây, vợ của đạo diễn Khải Anh đã trổ tài nấu món bún bò Nam Bộ và chia sẻ công thức với mọi người.
MC, diễn viên Đan Lê
Nguyên liệu: (Dành cho 5 người ăn)
Thịt bò 700gr
Bún tươi 400gr
Nước mắm
Giá đỗ
Rau sống (Xà lách, rau mùi, kinh giới, tía tô,diếp cá)Lạc rang
Hành phi
Tỏi 5 – 6 tép
Ớt, chanh
Hạt nêm, đường, muối gia vị
Dầu hào
Dầu ăn
MC Đan Lê chia sẻ công thức làm món bún bò Nam Bộ.
Cách làm:
1. Sơ chế:
– Thịt bò chọn phần riềm thăn, rửa sạch để ráo rồi cho ra thớt thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó, cho thịt vào tô và ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa dầu ăn, nửa thìa cà phê muối gia vị trộn đều cho thịt bò thấm gia vị. Để vào ngăn mát tủ lạnh 15 – 30 phút.
– Rau sống nhặt sạch, rửa rồi để ráo, thái nhỏ
– Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt bỏ hạt thái miếng.
– Giá đỗ chần qua nước sôi vớt ra để ráo nước.
2. Chế biến:
– Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với lửa lớn, cho vào 2 thìa dầu ăn và cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò đã ướp vào xào, đảo nhanh tay để thịt bò không bị dai và khô, thịt vừa chín tới nhấc ra khỏi bếp.
– Hành phi thơm để riêng
– Lạc rang sẵn để riêng
3. Pha nước mắm
– Cho vào tô 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước lọc, 3 thìa canh đường và 1 thìa canh nước cốt chanh, khuấy đều cho tan hỗn hợp, cho hết phần ớt (tỏi) vào nước mắm rồi khuấy đều một lần nữa là đã hoàn thành.
4. Thành phẩm
Cho lần lượt giá đỗ, rau thơm, xà lách cắt nhỏ, bún, thịt bò vào tô, rắc thêm một ít đậu phộng, hành phi. Tiếp đến chan nước mắm lên tô, trộn đều và thưởng thức.