Với cách làm đơn giản này, bạn có ớt dùng được cả năm, không lo thối hỏng.
Ớt là gia vị không thể thiếu làm nên “linh hồn” của nhiều món ăn. Thông thường, các bà nội trợ phải mua ớt tươi thường xuyên. Tuy nhiên, trong thời gian dịch diễn biến phức tạp, hạn chế ra ngoài bạn có thể tham khảo cách bảo quản ớt hữu ích này.
Nguyên liệu:
– 1 kí ớt tươi (loại nào cũng được).
– 2 chai giấm 400ml.
– Muối.
– Đường.
Cách làm:
Bảo quản theo cách này, ớt có thể dùng được quanh năm: Đầu tiên ớt mua về bứt cuống, rửa để ráo.
Cho khoản 1 lít nước cho vào 1 muỗng canh muối hột nấu sôi.
Nước sôi lên tắt bếp cho ớt vào trộn 30 giây rồi vớt ngay vào thau nước đá để sẵn.
Ớt sau khi cho vào nước đá vớt ra để thật ráo.
Tiếp tục nấu 2 chai dấm 400ml với 2 muỗng canh muối và 2 muỗi canh đường, nấu sôi tan muối đường để nguội, cho ớt vào thâu sạch rồi chế nước giấm vào.
Món ớt dầm giấm đã hoàn thành. Món này đơn giản dễ làm nhưng để ăn được quanh năm.
Nguồn ảnh: Thanh Tân
Xem thêm
Muốn nấu nước dùng lẩu bò thơm ngon như ngoài hàng, đừng bỏ qua loạt bí quyết dưới đây
Đậu phụ đừng chỉ chiên rồi sốt cà chua, làm theo cách này cũng ngon và đưa cơm không kém
Học làm chuối ngào đường đãi Tết, ở khâu sơ chế nguyên liệu đừng bỏ qua bước này kẻo chuối bị thâm đen
Ngoài gia vị thông thường, khi ướp thịt nướng hãy cho thêm thứ này: Bí quyết làm nên độ ngọt mềm của món ăn