Món dưa chua được làm từ nhiều loại rau như bắp cải, su hào, cà rốt, rau cần… thanh đạm, sẽ giúp bạn đỡ ngấy hơn khi thưởng thức cùng các món ăn nhiều dầu mỡ.
Với tín đồ nghiền ăn rau chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món dưa chua dưới đây. Món này tổng hợp nhiều loại rau dễ mua trong mùa lạnh như bắp cải, su hào, cà rốt, rau cần… Đây sẽ là đồ ăn kèm lý tưởng, giúp chống ngấy khi xuất hiện trong mâm cơm gia đình.
Nguyên liệu và cách sơ chế:
– 1 kg bao gồm: bắp cải, su hào, cà rốt, rau cần (có thể thêm rau má tuỳ thích).
– Bắp cải thái nhỏ. Su hào, cà rốt gọt vỏ, bào sợi, tất cả rửa sạch, để ráo.
– Rau cần nhặt sạch, cắt khúc, rửa sạch, để ráo.
– Hành lá cắt khúc, phần đầu của hành lá chẻ mỏng.
– Rau răm thái khúc.
– Hành khô, tỏi thái mỏng, ớt thái chỉ nếu ăn được cay.
Cách làm:
– Trộn đều các nguyên liệu ở trên rồi cho vào hũ.
– Nấu sôi hỗn hợp nước muối dưa gồm: 1,8 l nước, 90gr muối, 65gr đường, 120gr giấm rồi tắt bếp. Chờ nước nguội, hơi ấm thì đổ vào hũ rau ngập mặt. Chèn đĩa hoặc túi nước đã buộc chặt lên trên, đậy kín 1- 2 ngày là dùng được.
Lưu ý:
Món dưa bắp cải trộn cùng nhiều loại rau là đồ ăn kèm được nhiều người yêu thích.
– Khi dưa chua vừa miệng thì vớt dưa ra hộp rồi đậy kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
– Phần nước dưa chua thì vẫn để trong hũ, đậy kín, để bên ngoài. Khi muốn muối dưa để ăn gối tiếp thì sẽ nấu hỗn hợp nước muối dưa như lần 1 nhưng thay 120gr giấm bằng nước muối dưa cũ.
Xem thêm
Muốn nấu món thịt lợn giả cầy ngon và đậm vị, đừng quên đun hai lần, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ
Nó có nhiều collagen hơn chân giò lợn, không nhớt và ăn rất ngon, chị em đừng bỏ qua nhé, còn tốt hơn cả đắp mặt nạ
Vịt nướng thêm thứ nguyên liệu này màu da vừa vàng, thịt thơm khó cưỡng
Đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần với món bún đậu nước tương siêu dễ làm