Để làm món thịt viên, bạn cần dùng loại thịt là loại có nhiều nạc và một chút mỡ để khi nấu sẽ mềm và ngon hơn. Ngoài ra, bạn nên mua thịt về nhà để băm hơn là xay bằng máy. Đặc biệt, để thịt viên không bị bở ra, chúng ta cần có những bí quyết dưới đây.
Cách làm món canh thịt viên bí đao
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 miếng thịt lợn, 1 quả trứng, bí đao, 1 miếng gừng, tiêu, muối, bột ngọt, dầu mè, tinh bột và một chút mỡ lợn.
Cách thực hiện:
Bước 1. Rửa sạch thịt trước, sau đó cho lên thớt thái nhỏ, băm nhuyễn rồi cho vào bát to.
Bước 2: Bí đao nạo vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch thái khúc, gừng rửa sạch băm nhuyễn.
Bước 3: Đập một quả trứng gà vào bát thịt lợn băm đánh nhuyễn. Sau đó cho hành, gừng băm nhỏ, tiêu, muối, bột ngọt, dầu mè, một chút tinh bột, và một chút nước, trộn đều cùng thịt để ướp khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Chia thịt thành những viên tròn nhỏ đều nhau.
Bước 4: Chuẩn bị một nồi nước, nước sôi thả thịt viên vào. Khi thịt bắt đầu chín hạ lửa và cho bí đao vào. Khi bí gần chín bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp. Thêm vào tiêu và hành ngò băm nhuyễn.
Canh bí đao thịt viên dễ ăn, vị ngọt từ bí đao sẽ giúp bạn thanh nhiệt nhanh chóng vào những ngày trời nóng bức.
Như vậy món canh thịt viên bí đao đã được hoàn thành rồi, thịt viên có sự kết hợp của tinh bột và trứng sẽ mềm, hương vị thơm hơn, đặc biệt không bị bở ra khi nấu. Tuy nhiên, không nên đun trong nồi quá lâu, khoảng 5 phút là vừa. Món ăn này rất thích hợp cho trẻ nhỏ và người già.
Xem thêm
Món thịt lợn hấp này, người già hay trẻ nhỏ đều thích
Bánh khoai lang nên ăn như thế này vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, 10 phút là bánh chín, siêu ngon, không nhiều dầu mỡ
Khi làm phi lê gà chiên, không nên ướp gà trực tiếp, thêm một bước nữa để thịt gà mềm, mịn và ngon
Đầu thu, không khỏi mềm lòng trước món bánh củ sen, thơm quá!