Làm thế nào để phụ nữ có thể phòng tránh các bệnh phụ khoa? Thói quen này của phụ nữ Nhật rất đáng học hỏi

Làm thế nào để phụ nữ có thể phòng tránh các bệnh phụ khoa? Thói quen này của phụ nữ Nhật rất đáng học hỏi

Trong cuộc đời người phụ nữ không thể tránh khỏi việc gặp phải một số vấn đề phụ khoa như viêm nhiễm phụ khoa mà hầu hết chị em nào cũng từng trải qua. Thực ra bản thân bệnh viêm nhiễm phụ khoa không có gì ghê gớm, cái gì ghê gớm là để lâu không khỏi.

Bệnh phụ khoa là căn bệnh phổ biến và thường xuyên xảy ra ở phụ nữ nhưng do nhiều người thiếu hiểu biết đúng đắn về bệnh phụ khoa nên xấu hổ không dám nói ra. Không để ý đến những kiến ​​thức về bệnh vùng kín này, cộng với những thói quen sinh hoạt không tốt khác nhau,… khiến sức khỏe thể chất dần suy giảm, dẫn đến một số bệnh phụ nữ.

Phụ khoa, Bệnh phụ khoa, Quần lót, Nhật Bản, giống cái

Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới và cũng là quốc gia có ít bệnh phụ khoa nhất. Ngoài nền kinh tế phát triển, trình độ y tế tiên tiến cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần cởi mở của họ.

Ai cũng biết rằng người Nhật không bao giờ né tránh vấn đề giới tính. Phụ nữ Nhật Bản có thể khám phụ khoa miễn phí hàng năm, ngoài ra, hầu hết phụ nữ cũng thường xuyên tự mình đi khám phụ khoa và họ cũng rất nhiệt tình với bác sĩ. Nhờ đó, việc phát sinh hoặc lây lan các bệnh phụ khoa được ngăn chặn tốt.

Phụ khoa, Bệnh phụ khoa, Quần lót, Nhật Bản, giống cái

Chúng ta bị ảnh hưởng bởi nhiều suy nghĩ truyền thống, và hầu hết trong số họ không chủ động để kiểm tra. Thậm chí nếu có vấn đề gì sẽ phải trì hoãn vì ngại và cảm thấy đây là một điều rất xấu hổ, nên thường buộc phải đến bệnh viện để khám cho đến khi nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, có người còn mê tín kê đơn tại nhà, trì hoãn việc điều trị tốt nhất. Về vấn đề này, chúng ta thực sự nên học hỏi từ phụ nữ Nhật Bản, có thể nó sẽ giảm bớt rất nhiều rắc rối.

Để phòng tránh các bệnh phụ khoa, ngoài việc đi khám chữa bệnh kịp thời khi gặp các vấn đề thì việc hình thành thói quen vệ sinh, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, giữ thái độ tốt, thì có thể sẽ không gặp phải những phiền toái trong lĩnh vực này.

Phụ khoa, Bệnh phụ khoa, Quần lót, Nhật Bản, giống cái

Làm thế nào để phụ nữ có thể phòng tránh các bệnh phụ khoa? Hãy chú ý 5 điểm sau:

1. Tránh mặc quần bó hoặc bó sát, chẳng hạn như quần jean, và váy hoặc quần ống rộng vào mùa hè. Ngoài ra, tránh mặc đồ lót bằng nylon, quần dài và quần quá chật. Đồ lót nên chọn đồ lót bằng chất liệu cotton thấm hút nước tốt, sau khi mua về nên giặt lại trước khi sử dụng, thay quần áo ít nhất 1 lần / ngày.

Phụ khoa, Bệnh phụ khoa, Quần lót, Nhật Bản, giống cái

2. Để giảm kích ứng hoặc dị ứng, nên sử dụng các sản phẩm vệ sinh không có mùi thơm và tránh dùng băng vệ sinh hoặc giấy vệ sinh có thêm hương thơm.

3. Không dùng các loại thuốc nước để vệ sinh vùng kín, làm như vậy sẽ phá hủy môi trường bên trong âm đạo. Còn về dung dịch vệ sinh thì thông thường chỉ sử dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ khi bị viêm nhiễm. Trong trường hợp bình thường, chỉ cần xịt âm hộ bằng vòi hoa sen.

Phụ khoa, Bệnh phụ khoa, Quần lót, Nhật Bản, giống cái

4. Một số bạn nữ lo lắng dịch tiết âm đạo sẽ làm bẩn quần lót, lười vệ sinh quần lót nên luôn sử dụng băng vệ sinh hoặc dùng đồ lót một lần, cách làm này là không nên. Không phải là kinh nguyệt, thì cố gắng đừng dùng băng vệ sinh chứ đừng nói đến đồ lót dùng một lần.

5. Chú ý vệ sinh trong “cuộc sống”. Không chỉ chú ý vệ sinh trong “cuộc sống” mà còn phải kiểm soát tần suất ‘sinh hoạt’ bừa bãi, tránh tình trạng sinh hoạt khi kinh nguyệt ra nhiều.

Phụ khoa, Bệnh phụ khoa, Quần lót, Nhật Bản, giống cái

Một số phụ nữ chuyên nghiệp thường phải làm ca đêm do đặc thù công việc, kéo dài dẫn đến rối loạn nhịp sống của cơ thể, rối loạn hoạt động của hệ thần kinh và nội tiết, gây mất cân bằng estrogen và progesterone, có thể dẫn đến vấn đề phụ khoa. Để phòng tránh mắc các bệnh phụ khoa, phụ nữ làm việc ca đêm nên hình thành nếp sinh hoạt bình thường, ngủ ít nhất 7 tiếng / ngày, ăn nhiều thức ăn có lợi cho tiêu hóa, có lợi cho sức khỏe.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)