Tôm luộc là một trong những cách chế biến rất được ưa chuộng bởi chế biến theo cách này thì tôm sẽ giữ được hương vị tươi ngon của nó, tuy nhiên mọi người thường mắc phải sai lầm khi chế biến làm món tôm bị tanh. Những con tôm dù tươi đến đâu nhưng có vị tanh cũng rất khó nuốt.
Mẹo luộc tôm không bị tanh
Khi luộc tôm, bạn không nên cho rượu nấu vào nữa, chỉ cần thêm gừng, tiêu và bia, ba thứ này có thể khử tanh rất hiệu quả và đảm bảo hương vị của món tôm luộc rất ngon. Nếu món tôm bạn luộc trước đó có mùi tanh, bạn có thể thử cách này, đơn giản và hiệu quả. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một công thức luộc tôm rất tuyệt vời, hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, muối, hành lá, gừng, tiêu, bia, dấm, dầu mè
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, chúng ta rửa sạch tôm bằng nước sạch, sau đó cắt bỏ phần chân tôm, sau đó rút chỉ tôm.
Bước 2: Cho nước vào nồi, sau đó đổ hành tím, muối, gừng thái chỉ, tiêu và bia vào, đun sôi nước trên lửa lớn.
Bước 3: Sau khi nước sôi chúng ta cho tôm vào, nấu khoảng 3-5 phút tùy theo độ lớn của con tôm, cho đến khi màu tôm chuyển sang màu đỏ là được.
Bước 4: Sau khi tôm chín ta vớt ra, cho vào thau nước đá lạnh rồi vớt ra, bày lên đĩa. Cuối cùng chế bát nước chấm theo sở thích của mình, một trong những cách rất đơn giản là bạn chỉ cần pha giấm, dầu mè và gừng băm, trộn đều.
Như vậy món tôm luộc thơm ngon, hấp dẫn và không hề bị tanh đã sẵn sàng rồi. Mọi người có thể thử cách làm này, hiệu quả rất tốt, thịt tôm mềm và ngon.
Xem thêm
Bất kể nhà có tiền hay không, đừng ăn 5 món ‘qua đêm’ này nữa, vứt nhanh đi, kẻo gây hại cho sức khỏe
3 loại rau này tốt nhất không nên bảo quản trong tủ lạnh vì dễ bị nhiễm độc tố, ăn nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe của gan
Hai loại hải sản ngư dân không bao giờ được ăn, ký sinh “tụ thành đám”, kim loại nặng vượt tiêu chuẩn, dù ngon cũng không nên ăn nhiều
Tôi có thể ăn cơm để qua đêm không? Nhiều người hiểu chưa đúng. Hãy nhanh nói cho gia đình biết những điều này nhé!