Các món nộm chua ngọt luôn là lựa chọn hoàn hảo để chống ngấy trong mâm cơm nhà. Gợi ý cho bạn cách làm và mẹo nhỏ để món nộm tai lợn với xoài ngon, hấp dẫn hơn.
Nộm tai lợn giòn ngon là món ăn rất được yêu thích trong các bữa cơm tiệc gia đình. Rau củ trộn giấm vị chua ngọt ăn cùng tai heo sẽ chinh phục vị giác của những ai khó tính nhất. Dưới đây là bí kíp làm món nộm tai lợn được một mẹ đảm chia sẻ, bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu:
1- 2 cái tai lợn.
1 củ cà rốt nhỏ.
1 quả xoài xanh (chua).
Rau húng quế, rau răm.
Nước mắm, đường, muối.
Lạc, vừng rang thơm, giã nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, khi luộc thêm vào một thìa nhỏ giấm (bước này giúp tai lợn trắng và giòn hơn khi làm nộm). Không nên đun lâu, làm tai lợn mất giòn, không ngon. Tai lợn nguội, vớt ra để lên rổ cho ráo nước, thái lát vừa ăn.
Mẹo nhỏ khi luộc tai lợn nên cho một thìa giấm để thành phẩm được trắng và giòn ngon hơn.
Bước 2: Xoài xanh, cà rốt, nạo vỏ, thái sợi.
Bước 3: Rau húng, rau răm, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ cỡ 1 cm.
Bước 4: Pha hỗn hợp nước nộm theo tỉ lệ: 2 đường, 1 nước mắm, 1 nước. Trộn đều nước và đường cho tan, thêm nước mắm, vì xoài xanh đã chua nên không cần thêm giấm hay chanh. Ớt quả thái nhỏ. Cho xoài, cà rốt, ớt và tai lợn vào xóc đều với nước nộm.
Với các chị em thì món nộm xoài xanh trộn với tai lợn này là món rất dễ ăn bởi vị chua, cay, giòn giòn được kết hợp lại. Còn với cánh đàn ông thì đây lại là một món nhậu ngon dùng để nhâm nhi mỗi khi nhà có khách.
Xem thêm
Làm bánh xèo tại nhà phần vỏ ngoài bị mềm, sai lầm ở đâu? Đây là công thức giúp khắc phục
Ngâm miến nên dùng nước ấm hay nước lạnh? Thêm 3 thứ này vào ngâm, miến mềm nhanh chỉ trong 5 phút
Cá kho ngoài những nguyên liệu đơn thuần cho thêm thứ này vừa thơm lại ngon, không phải ai cũng biết
Gợi ý món bánh khoai lang nhồi đậu phộng ngon, ngọt mềm, ăn rất thích