Nhiều khi lỡ nấu nhiều cơm, hoặc nấu như mọi khi mà ăn không hết… thì đúng kiểu “gạo thiếu cơm thừa”. Nếu các bạn hỏi làm gì với cơm thừa thì 90% câu trả lời là làm cơm rang.
Tuy nhiên khi rang cơm đừng rang trực tiếp, hãy làm theo cách sau, bạn sẽ có đĩa cơm rang thơm ngon nóng sốt và bắt mắt.
Khi rang cơm hãy làm theo cách sau, bạn sẽ có đĩa cơm rang thơm ngon nóng sốt và bắt mắt
Nguyên liệu:
1 bát cơm nguội
1 ít rau bina tươi
2 lòng đỏ trứng gà
Hành tây
Gia vị: dầu ăn, mắm, muối, nửa quả ớt đỏ.
Thực hiện:
– Cho phần lòng đỏ của 2 quả trứng gà vào bát cơm.
– Khuấy đều cơm và lòng đỏ trứng để từng hạt cơm phủ đều lòng đỏ trứng, như hình bên dưới.
– Rau bina rửa sạch, thái thật nhỏ
– Hành tây thái hạt lựu
Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo. Sau khi dầu nóng, cho hành tây đã thái nhỏ vào phi thơm, đầu tiên cho lửa lớn vào phi thơm, sau đó cho phần rau thái nhỏ vào chảo, dùng thìa đảo đều.
– Cho phần cơm nguội đã trộn với trứng và đảo nhanh tay.
– Sau khoảng một phút, các hạt gạo sẽ được rời ra. Lúc này, nêm thêm một thìa muối để điều chỉnh khẩu vị, và cho thêm một ít ớt khi sắp bắc ra khỏi nồi.
– Cơm rang theo cách này có màu vàng óng, thơm và rất ngon miệng.
Xem thêm
Tuyệt chiêu làm món cơm chiên trứng màu vàng óng, cực ngon cho bữa sáng
Cách rang cơm trứng cực đơn giản: Chú ý đến 3 điểm, các hạt cơm có màu vàng riêng biệt và hấp dẫn
Cách làm cơm chiên, hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ, cơm rang không bị dính chảo mà rất thơm ngon, mềm và dai!
Cơm rang trứng học cách làm này, cơm dẻo quánh và không dính chảo, đơn giản và ngon