Cá bống kho là món ăn ngon trong tuổi thơ của nhiều người. Món ăn ngon đúng điệu là cá bống mềm, không bị tanh, thấm vị, đậm đà.
Món cá bống kho theo công thức của một mẹ đảm dưới đây, chắc chắn sẽ là lựa chọn thú vị để “đổi mới” thực đơn gia đình, chinh phục được người dùng khó tính.
Nguyên liệu:
– Cá bống tươi.
– Mỡ lợn và tóp mỡ (dầu ăn cũng được nhưng không ngon bằng).
– Quả chay (có thể dùng chay tươi, chay khô hoặc chay tươi để ngăn đá).
– Gia vị: ớt tươi, cà chua, lá gừng, gừng, nước mắm, muối…
Cách làm:
Cá bống sẽ ngon hơn khi được kho cùng quả chay (một loại quả dân dã có vị chua).
Cá bống tươi.
– Ướp cá cùng gia vị trong 30 phút cho cá ngấm. Thái chay, cà chua, lá gừng, ớt ra từng phần vừa ăn. Xếp lớp chay đầu tiên, đến lá gừng rồi đến cá, cà chua, ớt, tóp mỡ… xếp xung quanh.
– Cá bống kho càng cạn, kho hết nước, chỉ còn lại lớp mỡ thì cá càng ngấm, thịt cá rắn chắc lại, càng ngon.
Nguồn ảnh: Minh Trang
Xem thêm
Cách ăn lòng lợn tốt nhất, cắn một miếng đảm bảo ngon, mọng nước, mùi thơm ngào ngạt
Cùi bưởi đừng vứt đi hãy tận dụng làm món mứt ngon đón Tết
Xôi sắn – món ngon mang đậm hương vị tuổi thơ, khi làm đừng quên thêm hai thứ này để thơm và ngon hơn
Cận Tết học làm món sườn nướng sốt cam: Để món ngon chuẩn vị hãy tham khảo công thức này