Thịt tôm tương đối mềm và rất dễ hấp thu vào cơ thể con người, hơn nữa thịt tôm còn chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú, nếu ăn một cách hợp lý thì có thể là một thực phẩm bổ sung rất tốt cho cơ thể con người, nên mẹ sẽ cho con ăn nhiều nhé.
Có rất nhiều cách chế biến mà tôm như: chiên, luộc, xào,… đều có thể khiến người thưởng thức ngon miệng, lần này mình muốn chia sẻ với các bạn món tôm xào trứng tôm. Món ăn được kết hợp với trứng mềm, hương vị của món ăn rất ngon, rất bổ ích cho món khai vị và bữa ăn, khi làm món này, có người chiên tôm trước, có người chiên trứng trước, nhưng thực tế, đầu bếp cho biết. Nếu bạn sử dụng đúng phương pháp thì hương vị của món ăn sẽ tăng lên gấp bội, chúng ta cùng nhau nghiên cứu nhé.
Tôm chiên trứng
Thành phần chính: tôm, trứng, hành lá.
Các bước chế biến chi tiết:
1. Mở lưng tôm để loại bỏ đường chỉ đen, bởi vì tôm có chất nhầy, rửa sạch đơn giản với nước là không đủ. Bạn có thể dùng muối và tinh bột để chà nhẹ vài lần, sau đó rửa lại với nước để loại bỏ chất nhờn trên thân, để tôm được xử lý sạch sẽ.
Tôm sau khi làm sạch thì ướp trước: rượu nấu ăn, tinh bột, muối, tiêu, ướp trong vòng 15 phút.
2. Đập 4 quả trứng vào bát, thêm hành lá cắt nhỏ và muối vừa ăn.
3. Chất lỏng trứng phải được phân tán hoàn toàn để tạo bọt nhiều mà không cần thêm nước và tinh bột.
4. Xào tôm trong dầu nóng trước, xào đến khi tôm săn lại và chuyển màu thì tắt bếp ngay.
5. Lúc này nhiệt độ của đáy chảo rất cao, bạn đừng vội đổ chất lỏng trứng vào, hãy đợi nguội bớt 40 giây rồi mới đổ chất lỏng trứng vào.
Nếu bạn đổ ngay chất lỏng trứng vào, chất lỏng trứng sẽ đông lại ngay lập tức, và mùi vị sẽ khô cháy.
6. Sau khi đổ hỗn hợp trứng vào, vặn lửa nhỏ nhất, dùng thìa ấn nhẹ hỗn hợp trứng sẽ đông lại trong khoảng 15-20 giây, tắt bếp ngay. Như hình bên dưới, nếu bạn nào thích ăn loại cảm giác ướt này thì có thể bắc nồi ra khỏi nồi ngay nhé.
Không xào như xào rau, đẩy từ từ là cách đơn giản và dễ dàng nhất, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp đảo hình tròn dọc theo thành chảo tùy theo sở thích cá nhân.
7. Nếu bạn không thích ăn trứng tôm ướt, mỗi khi trứng còn ướt, tắt bếp, sử dụng nhiệt độ còn lại trong nồi và để thêm 10 giây, sẽ như hình bên dưới.
Món tôm chiên trứng kiểu này, trứng mịn và mềm, tôm giòn và không bị khô chút nào, hãy lưu ý một vài điểm, các bạn mới làm bếp sau khi đọc xong có thể dễ dàng tìm hiểu nhé.
Trong món tôm chiên trứng có 3 chi tiết quan trọng: thứ nhất, sau khi tôm chiên chuyển màu, tắt bếp ngay, đợi 40 giây rồi mới đổ nước trứng vào, vặn lửa nhỏ nhất; thứ hai, là không xào mạnh bằng xẻng, cần phải từ từ đẩy hoặc tạo thành vòng tròn dọc thành chảo, khoảng 15-20 giây thì tắt bếp, muốn ăn ướt thì có thể cho ra luôn. Nếu không, hãy để trong chảo 10 giây trước khi lấy ra.