Miến là món thường ăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi chiên miến luôn gặp sự cố là dính và vón cục. Tất cả đều dính vào nhau ngay khi vừa mới ra khỏi chảo, khiến người nấu không khỏi ngán ngẩm.
Sau này được đầu bếp hàng xóm tư vấn, nhiều người mới biết cách chiên miến trước đây là sai lầm, chả trách lần nào chiên miến cũng không ngon, và bị vón cục, dính! Dưới đây là chia sẻ cách để món miến xào tơi và không bị vón cục.
Miến xào
Thành phần: Miến, bắp cải, cà rốt, hành tây, hành lá, tỏi, trứng, muối, đường, xì dầu, dầu hào, dầu ăn.
1. Đầu tiên chúng ta cho miến vào thau nước lạnh ngâm trong vòng 1 tiếng. Lưu ý không dùng nước sôi, nếu không sẽ không ngon. Sau khi ngâm nước lạnh, chúng ta cho vào nồi và bắt đầu chần, khi miến trở nên trong suốt thì vớt ra, lắc nhanh và để nguội.
2. Đây là bước rất quan trọng, miến đã chần không thể cho vào chảo chiên trực tiếp được, nên cho một lượng dầu ăn thích hợp vào miến sau khi chần rồi đảo đều. Sau khi cho dầu ăn vào, các sợi miến sẽ không dễ bị dính vào nhau.
3. Rửa sạch bắp cải, cà rốt và hành tây rồi cắt nhỏ để dùng sau. Chuẩn bị một vài quả trứng, đập ra bát rồi đánh tan rồi cho vào chảo rán chín vàng, vớt ra để dùng sau.
4. Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, phi thơm hành tỏi rồi cho bắp cải, cà rốt, hành tây vào xào, sau khi gần chín thì cho xì dầu nhạt vào xào đều.
5. Tiếp đến cho miến vào, nêm muối, đường, nước tương đen và dầu hào cho vừa ăn, cuối cùng cho trứng vào xào đều tay cho tơi rồi bắc ra khỏi nồi.
Mẹo nấu ăn:
Để chiên miến, bạn không thể chiên trực tiếp sau khi chần, cách làm đúng là: chần miến, vớt ra, lắc ngay sau đó cho ít dầu ăn vào miến đảo đều. Nếu có dầu ăn trên bề mặt miến sẽ trơn, không bị dính vào nhau, khi chiên không dễ bị dính và vón cục.