Trong những ngày thu, bạn có thể thực hiện món đậu đũa xào thịt heo cực thơm ngon theo hướng dẫn sau đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu đũa, thịt ba chỉ, đường, tinh chất gà, dầu ăn, dầu hào, xì dầu, gia vị, hành lá, gừng, tỏi, muối.
Cách làm
1. Đầu tiên bạn chuẩn bị một nắm nhỏ đậu đũa, sau đó rửa nước sạch. Đậu rửa sạch cắt bỏ đầu, dùng dao cắt thành từng khúc cỡ 3 cm, cho vào bát để dùng sau.
2. Cho một thìa muối vào chỗ đậu đã cắt, sau đó đổ nước ngập cho ngập mặt đậu. Dùng đũa khuấy đều. Sau khi muối tan hết, để sang một bên và ngâm trong 5 phút.
3. Chuẩn bị nước sốt: Cho hai thìa xì dầu vào một chiếc bát nhỏ, thêm một thìa dầu hào, một thìa muối, một thìa đường, nửa thìa tinh chất gà. Dùng đũa khuấy đều và để sang một bên. Nước sốt được điều chỉnh rồi là bạn không phải lo lắng về việc quên gia vị khi chiên đậu.
4. Chuẩn bị nguyên liệu: hành lá cắt khúc cho vào bát để dùng sau. Gừng băm nhuyễn, ba tép tỏi đập dập, bóc vỏ và băm nhỏ để dùng sau.
5. Cắt thịt heo ba chỉ thành từng lát mỏng. Sau khi chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu, chúng ta rửa sạch đậu vừa ngâm, để ráo nước rồi cho vào bát. Cho hai thìa dầu ăn vào, dùng đũa trộn đều. Thêm dầu ăn ở bước này có thể giữ cho đậu luôn có màu xanh.
6. Sau khi đảo đều, cho đậu trực tiếp vào nồi hấp khoảng 5 phút là đậu chín và màu rất đẹp. Đổ ra đĩa để sử dụng sau.
7. Đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, sau khi dầu nóng thì cho thịt heo vào xào. Sau đó cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào xào cùng để dậy mùi thơm. Rồi cho nước sốt đã chuẩn bị vào tiếp tục trộn đều.
8. Tiếp tục cho đậu vào xào trên lửa lớn. Thêm một thìa dầu ngay trước khi bắc ra khỏi nồi để tăng mùi thơm của đậu.
Đậu đũa xào tại nhà theo cách này vừa thơm ngon, tốn cơm và hợp khẩu vị của cả gia đình.
Xem thêm
3 loại bánh ăn sáng cho người lười biếng, tiết kiệm thời gian mà lại bổ dưỡng, ngon miệng. Học để không phải dậy sớm cả tuần
Muốn thịt xiên nướng mềm và không khô, đừng bỏ qua công đoạn đơn giản nhưng quan trọng này
Cách làm món đậu phụ trứng sốt thịt cà chua thơm ngon, vừa dễ chế biến lại hao cơm
Đầu bếp mách bạn bí quyết xào rau không bị thâm đen, với mẹo nhỏ này, rau có màu xanh mướt, thơm ngon