Đây chính là bí kíp giúp bạn “cứu vãn” món cải thảo xào khó chế biến.
Cải thảo là một trong những loại rau rất phổ biến, được nhiều người biết đến như là nguyên liệu để làm món kim chi, ăn lẩu, nấu canh, hay xào. Tuy nhiên, cải thảo bị coi là nguyên liệu nhạt nhẽo, đặc biệt là với món xào. Đầu bếp đã bật mí, cải thảo xào không ngon là do mọi người chưa biết cách làm nó trở nên hấp dẫn khiến rau bị mềm, không giòn thậm chí còn nhũn nữa.
Khi xào cải thảo đừng vội cho vào chảo ngay.
Đầu bếp mách rằng, khi xào cải thảo, nhiều người sơ chế xong thì liền cho rau vào xào ngay. Nhưng làm cách này chưa đúng và đủ. Nó sẽ khiến rau không giòn và thơm ngon. Để món cải thảo xào ngon giòn cần thêm một bước này khi chế biến.
Trước tiên chúng ta rửa sạch cải thảo đã chuẩn bị. Để rửa sạch cải thảo tốt nhất bạn nên dùng tay bóc và rửa sạch từng miếng bẹ lá, sau khi rửa sạch thì thái thành từng miếng nhỏ. Bạn rửa sạch các nguyên liệu xào kèm như tỏi, ớt, nấm… và sau đó thái nhỏ.
Sau đó bắc nồi lên bếp và đổ nước. Sau khi nước trong nồi sôi thì ta nhỏ một giọt dầu vào nồi, sau đó cho cải thảo đã cắt vào nồi chần qua. Chần khoảng 1 phút sau thì vớt ra ra để ráo nước. Bắc chảo lên đun nóng, cho một ít mỡ heo hoặc dầu ăn vào chảo, sau đó cho tất cả các món ăn kèm đã băm nhỏ vào xào.
Tiếp theo cho cải thảo đã chần vào xào cùng. Lưu ý khi xào dùng lửa to, xào nhanh tay nhưng không được xào lâu quá. Có thể cho thêm nước tương nhạt khi xào và sau khi xong bạn rắc một ít hành lá lên trên. Sau khi hoàn thành bạn có thể thưởng thức món ăn.
Xem thêm
Xào bắp cải cứ bị nhừ và ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này, không cần chần qua nước mà rau vẫn ngon ngọt không mềm nhũn
Rau muống luôn chuyển sang màu đen ngay sau khi xào, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách để rau muống xanh và ngon
3 mẹo để xào rau dễ dàng hơn, dù bạn xào loại rau gì thì cũng sẽ xanh mỡn và ngon hơn!
Đầu bếp mách bạn bí quyết xào rau không bị thâm đen, với mẹo nhỏ này, rau có màu xanh mướt, thơm ngon