Cách ngâm mộc nhĩ nhanh chóng và giữ dinh dưỡng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách.
Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, để ngâm mộc nhĩ nhanh chóng chúng ta ngâm bằng nước nóng. Nhưng theo các đầu bếp chuyên nghiệp, đây quả là sai lầm khiến mộc nhĩ không ngon, mất dinh dưỡng.
Nhiều người không biết ngâm mộc nhĩ đúng cách
Để ngâm mộc nhĩ hoàn hảo nhất, bạn chỉ cần dùng nước lạnh nhưng khi ngâm, bạn chỉ cần cho thêm một thìa mì chính và nửa thìa giấm trắng. Việc làm này sẽ giúp cho mộc nhĩ ăn ngon, giòn hơn, ngậy hơn rất nhiều. Ngoài ra, còn khiến mộc nhĩ sạch bụi bẩn trên bề mặt.
Như vậy, công thức ngâm mộc nhĩ là “nước lạnh + mì chính + giấm trắng” mới là chính xác mà chị em nên học hỏi. Mỗi lần ngâm, bạn có thể ngâm nhiều một lúc và có thể để ngăn mát tủ lạnh ăn trong 3 ngày.
Mộc nhĩ có thể nấu canh miến, xào… rất bổ dưỡng bị trong đó có nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng lợi tràng, dưỡng huyết…
Xem thêm
Đâu phải đi Đà Lạt mới ăn bánh tráng nướng, gợi ý cách làm siêu dễ bằng chảo
Trời se lạnh, hãy làm món hầm này cho gia đình để tăng cường miễn dịch, dinh dưỡng và sức khỏe
Làm nộm tai lợn, ngay khi luộc đừng quên cho thêm thìa này vào nồi để món ăn trắng, giòn ngon
Mẹo làm thịt kho nước dừa không cần ướp mà món ăn vẫn thấm gia vị: Công thức bà nội trợ bận rộn nào cũng nên biết