Thay vì quen thuộc với những cách nấu thông thường với thịt vịt, thì tuần này hãy cùng chúng tôi khám phá thêm một công thức mới nữa nhé. Đó chính là món thịt vịt hầm bia, tuy lạ mà ngon khó cưỡng.
Nhiều người không thích ăn thịt vịt bởi đây là loại gia cầm có mùi tanh đặc trưng. Thế nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt vịt là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và nên thường xuyên đưa vào bữa cơm gia đình.
Trong 100g thịt vịt thì có đến 25g protein nhiều hơn hẳn so với các loại thịt khác, cùng hàm lượng dưỡng chất dồi dào như sắt, vitamin A, B, D, canxi,…. Ăn thịt vịt rất tốt cho những người cơ thể bị suy nhược, phụ nữ thiếu sữa, chán ăn, phù nề, người bị đái tháo đường, đổ mồ hôi đêm,…
Khi sử dụng bia để om vịt sẽ làm khử nhanh mùi tanh vốn có của thịt vịt, đồng thời làm thịt mềm và ngọt hơn hẳn.
Để thịt vịt mềm và ngon hơn, mọi người thường chần thịt vịt trước khi nấu, tuy nhiên việc này thực tế lại không đúng cách.
Sau khi chúng ta chần thịt vịt trong nước, phần thịt bên trong sẽ trở nên rất săn chắc, khi ăn chúng ta cảm thấy thịt vịt rất cứng, dai, ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. Ngoài ra, việc chần qua nước sôi sẽ khiến thịt vịt mất đi một số chất dinh dưỡng.
Chúng ta không cần phải chần qua trước khi làm vịt hầm bia mà có thể sử dụng các phương pháp khác để khử mùi tanh, đồng thời cũng có thể làm vịt mềm ngon hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một cách đơn giản hơn, không chần khi làm vịt hầm bia, học ba điểm này thì thịt vịt mềm và ngon nhé!
Cách làm vịt om bia mềm ngon thơm lừng đậm đà hấp dẫn (Ảnh minh họa)
Đầu tiên, chúng ta cần làm sạch vịt, sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô lớn, cho hành, gừng, tỏi, rượu nấu ăn, dầu tiêu, bột mỳ, muối vào khuấy đều rồi ướp khoảng nửa tiếng. Sau khi hết thời gian, chúng ta rửa lại thịt vịt bằng nước sạch, sau đó cho một lượng giấm trắng thích hợp vào bát, ngâm nửa tiếng rồi rửa sạch thịt vịt.
Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu, dến khi dầu nóng thì cho thịt vịt vào xào một lúc đến khi thịt vịt săn lại thì cho hành, gừng, tỏi, ớt, hoa hồi vào đào đều đến khi có mùi thơm thì cho thêm muối, xì dầu, đường và một lượng bia vừa đủ vào chảo, vặn nhỏ lửa đậy nắp lại, đun khoảng 30 phút là có thể thưởng thức.
Như vậy, chúng ta không cần phải chần vịt trước khi làm món vịt hầm bia, chỉ cần ghi nhớ ba điểm sau:
– Cho vào tô, ướp một lúc cho muối ngấm vào thịt vịt, muối có thể loại bỏ chất bẩn trong thịt vịt.
– Chúng ta trộn thêm bột mì vào thịt vịt khi ướp, để khi rửa có thể loại bỏ sạch các chất bẩn bên trong.
– Khi cho thịt vịt vào nồi, chúng ta cho hành, gừng, tỏi vào xào cùng để dậy mùi thơm, thịt vịt sẽ không còn mùi tanh, thịt rất mềm và ngon!
Xem thêm