Nếu hầm thịt bò, bạn chỉ cần “nằm lòng” những mẹo nhỏ sau đây, món ăn lên mâm sẽ vô cùng thơm ngon và mềm.
Thịt bò có thể nói là loại thịt phổ biến nhất của chúng ta, giá trị dinh dưỡng của nó rất cao, hương vị thơm ngon. Nếu ăn thịt bò thường xuyên có tác dụng tốt cho việc rèn luyện thể chất.
Có nhiều cách để ăn thịt bò, dù bạn chế biến theo cách nào cũng đều ngon. Nhưng với thịt bò hầm thì chúng ta cần phải có thời gian để thịt được mềm.
Tuy nhiên, một đầu bếp lâu năm tiết lộ rằng có mẹo nhỏ khi hầm thịt bò nếu muốn nhanh mềm và ngon, chúng ta phải thêm ba thứ này vào nhé.
Đầu tiên, chúng ta rửa sạch thịt mua về rồi cho vào nồi để chần, khi chần phải cho nồi dưới vòi nước lạnh, sau đó cho gừng thái chỉ và rượu nấu ăn vào chần cùng. Thịt bò chỉ cần chần trong ba phút. Sau đó rửa sạch thịt bò lại một lần nữa với nước lạnh.
Cắt thành các miếng đều nhau, rồi cho vào nồi và thêm một lượng nước thích hợp. Đồng thời cho rượu trắng, táo gai và lá chè vào.
Sau khi đun ở lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 20 phút. Thịt bò hầm theo cách này rất mềm và ăn rất ngon.
Sử dụng phương pháp này rất đơn giản và không thất bại, đồng thời tiết kiệm thời gian. Điều quan trọng nhất là giá trị dinh dưỡng sẽ không bị mất đi!
Chú ý: Khi hầm thịt bò, hãy cho 3 thứ gồm rượu trắng, táo gai và trà vào để thịt bò mềm và đậm đà hơn nhé!
Xem thêm
Thịt bò là một sản phẩm dinh dưỡng tốt hay một chất gây ung thư? Sau bao nhiêu năm tranh cãi, cuối cùng cũng có câu trả lời, hãy giữ mồm giữ miệng
Xào thịt bò với rau cải, không cho vào chảo trực tiếp, thêm 1 bước nữa, thịt bò mềm và ngọt vị mà không bị khô cháy
Thịt bò hầm cà chua bằng nước lạnh hay nước nóng? Nhiều người làm sai ngay từ đầu, không có gì ngạc nhiên khi họ không thể cắn răng
Mua thịt bò nên chọn miếng ướt hay khô thì ngon hơn? Người bán thịt dạy bạn 3 bí quyết sẽ mua được thịt bò tươi ngon