Huyết heo tuy rẻ nhưng lại là món ăn ngon, giàu đạm, vitamin, sắt, ăn nhiều sẽ rất tốt cho cơ thể.
Món huyết heo ăn ngon nhất là xào. Nó thơm và mềm, mịn và rất ngon. Tuy nhiên, nhiều người có thể gặp phải vấn đề khác nhau khi xào huyết heo, hoặc huyết heo xào xong có mùi vị lạ và bị vỡ vụn. Thực tế, chúng ta không thể xào trực tiếp huyết heo, vì vậy muốn huyết heo chín mềm và không bị nát thì phải làm thêm một bước nữa.
Huyết heo chiên
Món ăn kèm: huyết heo, tỏi tây / hẹ, ớt đỏ, hành lá, gừng, muối, bột nêm, dầu ăn.
1. Trước hết ta sơ chế huyết heo, sau khi mua về có thể rửa lại một chút để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt, nhưng lưu ý không được chà xát, nếu không sẽ rất dễ bị vỡ.
2. Tiếp theo, chúng ta thái huyết heo thành từng khoanh có kích thước phù hợp, nhưng đừng thái mỏng quá, nếu không sẽ rất dễ bị nát. Phần huyết heo đã cắt ra không thể xào trực tiếp trong nồi, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ, bạn thực hiện thêm một bước nữa là bước chần. Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi, thêm một thìa muối rồi cho huyết heo vào chần qua.
3. Sau khi chần 1 phút, nếu thấy màu hơi thay đổi, bạn có thể vớt ra và để sang một bên để sử dụng sau. Sau bước này, huyết heo sẽ không dễ bị nát. Tiếp theo, chuẩn bị lá hẹ hoặc tỏi tây và cắt thành từng đoạn nhỏ để sử dụng sau, cũng như ớt đỏ và hành lá, gừng.
4. Tiếp theo bắc chảo lên đun nóng dầu, sau khi đun nóng thì cho gừng thái sợi vào xào thơm, sau đó cho hành lá và ớt đỏ thái nhỏ vào xào cùng cho thơm rồi cho huyết lợn vào. Sau khi cho vào, đảo nhẹ tay một lúc cho đến khi huyết heo chín thì ta cho tỏi tây hoặc hẹ vào, thêm lượng muối thích hợp và bột nêm vào, xào đều tay rồi vớt ra khỏi nồi.
Mẹo nấu ăn:
1. Huyết heo xào đừng cho vào nồi trực tiếp, khâu mấu chốt là bạn phải làm là cho vào nước rồi chần qua. Khi chần qua nước, nên cho một thìa muối vào để huyết heo dai hơn và không bị nát.
2. Tỏi tây hay lá hẹ là những thứ dễ nấu hơn, dù ăn sống cũng không có vấn đề gì, không nên xào lâu, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hương vị.