Bánh bông lan sầu riêng luôn là một thứ hấp dẫn! từ hình thức đến hương vị, cùng với mùi thơm thoang thoảng trong không khí, khiến thách thức vị giác thèm ăn của chúng ta.
Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan sầu riêng tại nhà một cách dễ dàng.
Nguyên liệu:
120g bột mì ít gluten, 20g bơ, 200g kem đánh bông, 2 quả trứng, 3 quả sầu riêng, 380g sữa, 45g đường bột.
Các bước làm bánh bông lan sầu riêng:
Trứng đánh tan, thêm sữa, đường bột và bơ đun chảy và đánh đều, sau đó rây bột mì ít gluten vào đánh đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh nửa tiếng.
Lõi sầu riêng và nghiền nát.
Đánh bông kem kết hợp với một ít đường bột và để riêng.
Chiên bột trứng trên chảo chống dính, mỗi phần chiên khoảng một thìa, sau khi được cho vào đĩa không có nước.
Dùng một chiếc đĩa không có nước, trải một lớp bánh trứng đã chiên, phết một lớp bơ mỏng lên, sau đó phết một lớp thịt sầu riêng, cứ tiếp tục như vậy.
Sau khi xen kẽ các lớp, chiếc bánh đã hoàn thành, cho vào tủ lạnh 2 tiếng rồi lấy ra cắt là có thể thưởng thức được rồi!
Mặc dù độ cắt của bánh không được rõ ràng lắm, là do thịt sầu riêng không mịn, nhưng hương vị lại rất ngon.
Bánh có lớp sữa sầu riêng mang đến nhiều sự thích thú khi thưởng thức, vừa mở ra đã thấy mùi thơm sầu riêng đặc sệt tỏa ra từ mặt bánh, y như sầu riêng vừa mới bổ ra, mùi thơm lập tức tràn ngập trong không khí, làm nao lòng người. Và vị mềm mềm như đang ăn sầu riêng đông lạnh, hương vị đầy đặn, chạm đến thót tim!