Cùng nâng cấp thực đơn gia đình với công thức làm món thịt xào giòn ngon, lạ miệng.
Thịt lợn đem luộc hay rang, hầm ăn mãi cũng chán. Hãy thử làm món thịt xào chua ngọt với cách làm vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm lại ngon khó cưỡng dưới đây:
Nguyên liệu:
– Thịt lợn cắt miếng vừa ăn (ngon nhất là thịt ba chỉ).
– 2 canh nước tương thường.
– Nửa thìa đường.
– 2 thìa rượu.
– Nửa thìa bột tiêu trắng.
Tất cả ướp với nhau ít nhất 3 tiếng trở lên.
– Dứa, hành, tỏi, ớt chuông…
– Trứng gà.
– Bột bắp.
Cách làm:
Ướp thịt sau 3 tiếng thì cho 2 thìa bột bắp, hòa tan với 3 thìa nước rồi đem trộn hỗn hợp này vào thịt cho đều. Lấy 1 trứng gà chỉ lấy lòng đỏ, trộn vào thịt ướp. Sau đó cho thịt lăn bột, rồi đem chiên.
Cùng lúc này làm nóng nồi chiên không dầu. Chiên ít nhất là 6 phút hoặc 8 phút tùy độ dày hay mỏng của miếng thịt lấy lên để nguội. Sau đó có thể sét nhiệt độ ở mức 180 độ C thêm 5 phút cho thịt được vàng.
Làm nóng chảo, cho dầu vào, phi thơm tỏi rồi cho dứa cắt lát, sau cùng cho ớt chuông, hành vào xào.
Trộn hỗn hợp gồm: Rượu, tương, đường, giấm đỏ, nước sốt (mua sẵn ở cửa hàng). Cuối cùng cho bột năng để tạo độ sánh. Thêm một thìa tương cà (nếu thích). Cuối cùng thì cho thịt vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Món thịt xào chua ngọt rất dễ ăn và đưa cơm.
Xem thêm
Nấu cháo với xương lợn, đừng quên thêm thứ này khi hầm xương để nước dùng được trong và ngọt
Làm bò kho ngoài gia vị thông thường thêm thứ nước này vào sẽ thơm ngon hơn rất nhiều
Mách nhỏ chị em cách làm món dưa chua hỗn hợp, ăn đưa cơm trong ngày lạnh
Cách làm mực xào cần tây, ăn vừa miệng, thơm ngon, giàu dinh dưỡng