Thành phẩm là đĩa chuối giòn, ngọt thanh, vị bùi bùi muốn ăn mãi không thôi.
Bên cạnh mứt dừa thì chuối ngào đường cũng là một món thường được các gia đình đem gia đãi khách trong dịp Tết. Thay vì mua món này ngoài hàng, bạn cũng hoàn toàn có thể làm thành công tại nhà. Nguyên liệu và cách làm món chuối ngào đường cũng vô cùng đơn giản:
Công thức làm chuối ngào đường thơm ngon, giòn rụm đãi Tết.
Nguyên liệu:
– Chuối xanh.
– Muối.
– Chanh.
– Đường.
Cách làm:
Chuối sau khi gọt vỏ và ngâm vào thau nước muối có pha chanh cho sạch.
Một cái thau khác cũng pha muối và chanh để ngâm chuối được bào mỏng ra từng lát cho chuối sạch và không bị thâm đen.
Mẹo giúp chuối xanh không bị thâm sau khi bào mỏng là pha hỗn hợp muối chanh để ngâm.
Chuối sau khi được bào rửa sạch, vớt ra để ráo.
Bắc chảo dầu lên bếp cho từ từ từng lát chuối vào chiên. Chiên với lửa vừa, chiên đến khi chuối chuyển màu hơi vàng thì vớt ra.
Đây là phần chuối đã chiên xong, miếng chuối thẳng và hơi vàng, rất giòn.
Cho đường và một ít nước lọc vào chảo nấu cho đường tan ra khoảng 2 phút, nước đường hơi sánh lại thì cho chuối vào sên với lửa nhỏ, đảo đều cho nước đường bám vào miếng chuối, khi thấy bên ngoài miếng chuối có áo một lớp đường mỏng là hoàn thành.
Tắt bếp, ta được một chảo chuối nóng hổi giòn rụm. Món này dùng để ăn vặt hay đãi khách dịp Tết đều tiện.
Nguồn ảnh: Ngọc Lan Hồ
Xem thêm
Cách nấu súp hải sản đơn giản nhưng thơm ngon bổ dưỡng và rất hợp ngày lạnh
Thịt ngan nếu đem luộc dễ bị khô, nhưng thái nhỏ làm theo cách này đảm bảo ngon không thể dừng đũa
Khoai lang rất tốt nhưng bác sĩ lại nhắc nhở tuyệt đối không được ăn chung với thứ này, bạn hãy nhớ nằm lòng sau khi biết sự thật
Đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ khi hầm chân giò đừng chỉ cho muối, nêm thêm gia vị thế này mới mềm và ngon