Hoa hậu Thu Hoài khuyên: ‘Nếu chỉ yêu thôi… thì xin đừng cưới!’, lý do tại sao?

Hoa hậu Thu Hoài khuyên: ‘Nếu chỉ yêu thôi… thì xin đừng cưới!’, lý do tại sao?

Là một người từng trải trong tình yêu cũng như hôn nhân, Hoa hậu Thu Hoài đưa ra lời khuyên tưởng ngược đời nhưng lại rất có lý cho các chị em.

Nhìn cuộc sống của Hoa hậu Thu Hoài hiện tại nhiều người sẽ phải ghen tị. Không chỉ trẻ đẹp, gia tài khủng, mối quan hệ rộng, Thu Hoài còn có mối tình ngọt ngào bên bạn trai kém tuổi.

Thế nhưng trước đó, Thu Hoài đã phải trải qua nhiều cay đắng trong hôn nhân. Từng đổ vỡ, mất hết tài sản, làm “mẹ đơn thân” nuôi con nên nàng Hậu có những suy nghĩ rất sâu sắc. Từ bản thân mình và câu chuyện từ những người bạn quen biết, Thu Hoài khuyên: “Nếu chỉ yêu thôi… thì xin đừng cưới!”. Nghe qua thì có vẻ hơi phi lý nhưng đọc hết bài viết dưới đây của Thu Hoài nhiều người sẽ phải gật gù đồng tình rằng, nếu bước vào hôn nhân chỉ có tình yêu thì sớm muộn cuộc tình đó cũng bị “bóp chết”:

Hoa hậu Thu Hoài, yêu và cưới, tâm sự hôn nhân

Hoa hậu Thu Hoài khuyên: “Nếu chỉ yêu thôi… thì xin đừng cưới!”.

“Bạn đừng nghĩ rằng tôi sắp lập luận một điều gì đó cực đoan về tình yêu. Không đâu. Cam đoan là không. Nhưng hãy để tôi kể cho bạn nghe hai mẫu chuyện nhỏ, có thật, về cái gọi là tình yêu đơn thuần.

Tôi có một cô bạn. Cô ấy mất trắng 12 năm thanh xuân cho một mối tình: 8 năm yêu nhau và 4 năm nhọc nhằn vượt qua nỗi đau hậu chia tay. Bỗng một ngày đẹp trời, cô ấy hí hửng báo tin với tôi là cô ấy vừa quen bạn trai mới, người này rất tốt và rất thương cô ấy. 3 tháng sau, cả hai tổ chức đám cưới, quyết định nhanh chớp nhoáng. 4 tháng sau nữa, cô ấy mang thai, dự là một tiểu hoàng tử. Cả hai yêu nhau, hạnh phúc tràn trề suốt 1 năm đầu của hôn nhân, lãng mạn, ngọt ngào làm ai nấy cũng đều “ganh tị”. Nhưng, thình lình xảy ra một tai nạn, khiến em bé không thể ra đời. Từ đó, đủ thứ chuyện ập đến. Rồi… họ ly hôn.

Tôi có một cô bạn khác, có gọi là may mắn hơn cô bạn ở trên không nhỉ? Khi cô ấy được kết hôn với ngay chính mối tình đầu, kéo dài 5 năm của mình. Cho đến tận bây giờ họ vẫn ở bên cạnh nhau và có một đứa con trai 3 tuổi kháu khỉnh. Nhưng tôi chỉ ngạc nhiên là so với những gì tôi nghĩ về hạnh phúc của họ, cô ấy, vào một lần uống rượu cùng tôi đã thẳng thắn chia sẻ: “Nếu không có thằng nhỏ và tấm giấy đăng ký kết hôn thì em không biết giữa em với ảnh còn mối liên kết nào với nhau không nữa”. Không biết từ bao giờ, cảm xúc vợ chồng đã lạt lẽo tới độ, cô ấy biết chồng mình thỉnh thoảng nhắn tin thả thính gái trẻ mà cô ấy vẫn chẳng buồn ghen. Cô ấy không sợ ly hôn, nhưng cô ấy nói: “Em nghĩ là chưa cần thiết phải ly hôn lắm!”.

Bạn thấy đó, tình yêu vốn dĩ là thuốc bổ cho tinh thần cuối cùng lại vô tình biến thành độc dược, đẩy mối quan hệ đôi lứa vào ngõ cụt. Nhiều người bảo: “Hôn nhân là mồ chôn của tình yêu”, mà họ không biết rằng, chỉ vì họ quá ngây thơ, khi bước vào hôn nhân, họ chỉ mang theo một hành trang duy nhất đó là tình yêu. Tình yêu chung quy chỉ là một thứ nhiên liệu để vận hành hôn nhân, nhưng xui rủi thay nó lại là một thứ nhiên liệu hữu hạn. Nếu bạn chỉ yêu và chỉ tận hưởng tình yêu mà không tìm cách tái tạo nó, làm mới nó, nhiên liệu sẽ sần cạn kiệt. Và khi đó, tất nhiên, hôn nhân cũng chỉ còn là “cái xác không hồn”.

Hoa hậu Thu Hoài, yêu và cưới, tâm sự hôn nhân

Từ câu chuyện của bạn mình, Thu Hoài khuyên mọi người nên chuẩn bị “hành trang” kỹ lưỡng hơn khi bước vào hôn nhân (Ảnh minh họa)

Khi yêu, bạn có thể tập trung duy nhất vào yêu thôi, nhưng hôn nhân đặt ra cho bạn hàng ngàn vấn đề để giải quyết: Kiếm tiền, trách nhiệm với hai bên gia đình, trách nhiệm nuôi dạy con cái, cám dỗ xã hội, xung đột vợ chồng…. Tất cả những áp lực đó có thể bóp vụn tình yêu, xóa tan đi hết mọi mơ mộng của cái thuở ban đầu!

Tôi không có định kiến về tình yêu, tôi chỉ muốn nói một điều, tình yêu suy cho cùng cũng chỉ là một loại cảm xúc. Mà không gì dễ bị tác động và thay đổi như cảm xúc. Hôn nhân thì lại là chuyện của cả đời. Đừng lấy cái nhất thời để đánh cược với chuyện trăm năm. Nếu chỉ yêu thôi thì xin đừng cưới.

Hãy chỉ lấy nhau nếu cả 2 thực sự thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn, cả khi hạnh phúc lẫn khi khổ đau, cả khi thành công lẫn khi thất bại; cảm thấy thấu hiểu và được thấu hiểu; đủ sự cảm thông và vị tha; cảm thấy có thể sẻ chia mọi điều, chuyện trò thâu đêm suốt sáng; cảm thấy duy nhất người này, là đồng minh, đồng loã, là ruột thịt tim gan, không chỉ là đối tượng si mê quyến rũ. Đừng yêu vẻ bề ngoài, sự giàu có, nét trẻ trung, hãy hãnh diện vì lấy được người tử tế, biết yêu thương, biết chia sẻ và có trách nhiệm!

Hãy cứ yêu đương thỏa thích, được thì lâu dài, không được thì chia tay, nhưng hãy chỉ bước vào hôn nhân khi bạn đã thực sự sẵn sàng!”.

Xem thêm

 • Hoa hậu Thu Hoài, yêu và cưới, tâm sự hôn nhân

  Hoa hậu Thu Hoài cùng hôn phu ủng hộ 200 triệu mua Vaccine ngừa Covid-19

 • Hoa hậu Thu Hoài, yêu và cưới, tâm sự hôn nhân

  Hoa hậu Hương Giang bị ‘tố’ vô ơn, Thu Hoài đáp lại đầy bất ngờ

 • Hoa hậu Thu Hoài, yêu và cưới, tâm sự hôn nhân

  Showbiz mỗi tuần: Từ vô vàn chuyện ồn ào bên lề sau tang lễ các nghệ sĩ: Hãy để người ra đi được thanh thản!

 • Hoa hậu Thu Hoài, yêu và cưới, tâm sự hôn nhân

  Hoa hậu Thu Hoài vừa đăng status nói rõ thái độ hậu bị công kích, Dũng Talor dọa kiện khi thu thập đầy đủ chứng cứ

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)