Hành tây là một nguyên liệu phổ biến được những người thích ăn cay rất ưa chuộng, hương vị độc đáo và bổ dưỡng của nó có thể làm tăng cảm giác thèm ăn của mọi người.
Trong thời tiết giao mùa thu đông xen kẽ này, nhiều người ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi thời tiết, hành có chứa một loại chất bay hơi nhiều dầu, vị cay nồng không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, khử hỏa mà còn có tác dụng khử trùng. Thường xuyên ăn một đĩa hành không chỉ giải quyết được tình trạng chán ăn mà còn có thể nạo vét ruột và làm mềm mạch máu. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về món gan heo xào hành tây cực ngon nhé.
Hành tây được bán quanh năm, khi mua hành ta chú ý chọn những củ có vỏ khô và mịn, hình tròn và kích thước vừa phải, có mùi cay nhẹ. Gan phải sáng bóng, không có vết rộp trên bề mặt và bề mặt sờ vào có cảm giác đàn hồi tốt hơn.
Cách nấu gan heo xào hành tây
Nguyên liệu: 2 củ hành tây, 1 lá gan heo;
Nêm gia vị: lượng muối thích hợp, lượng bột thích hợp, lượng hạt tiêu thích hợp, một ít rượu nấu ăn, lượng nước tương nhạt, gừng, dầu ăn vừa đủ.
Các bước nấu:
Bước một: Đầu tiên, bạn đem hành tây mua về loại bỏ lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch với nước (bạn có thể ngâm hành để loại bỏ bớt vị cay nhé).
Để không bị cay mắt khi thái (có thể cho hành vào tủ lạnh một lúc xong mang ra thái), bạn cắt đôi củ hành tây, sau đó dùng dao bếp để cắt hành tây theo chiều dọc và bày ra đĩa để dùng sau.
Bước hai: Sau đó cắt gan để loại bỏ mỡ thừa và rửa sạch, dùng dao cắt gan đã làm sạch theo góc 50 ° thành những lát mỏng khoảng 3mm (nếu cắt thấy mềm quá bạn có thể cho vào tủ lạnh một lúc.
Khi cấp đông nhớ lót một lớp nilon bọc thực phẩm, cho gan heo đã cắt vào tô, cho bột bắp, rượu nấu ăn, xì dầu nhạt vào đảo đều rồi ướp gia vị. Cắt gừng thành từng sợi nhỏ và để riêng cho lần sử dụng sau.
Bước thứ ba: Ngay sau đó, đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo đun nóng, đầu tiên đổ gan vào xào nhanh tay, thêm gừng băm, chiên nhanh cho đến khi nó chuyển màu.
Bước bốn: Sau khi hành chuyển màu, trút hành vào nồi, nêm nước tương nhạt, muối, tiêu rồi tiếp tục xào thêm vài lần nữa, hành khô thì xào cho đến khi xém cạnh là được.
Như vậy là món gan heo xào hành tây thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thành rồi, cuối cùng chúng ta cùng nhau xem lại sơ qua các bước nấu nhé: đầu tiên bạn rửa sạch và thái lát hành đã chọn nguyên liệu chất lượng cao (vì sợ vị cay nên các bạn nhớ ngâm nước). Gan rửa sạch để loại bỏ tạp chất, thái thành từng lát mỏng, cho vào tô, nêm thêm gia vị và ướp một lúc (nếu thấy cắt không ngon thì nhớ cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại trước khi cắt nhé). Cho gan vào chảo xào nhanh tay cho đến khi chuyển màu thì cho hành tây vào xào cho đến khi gan nát thì vớt ra khỏi chảo.
Xem thêm
Bia rót vào gan thật tuyệt. Dạy bạn cách nấu món gan heo hầm kiểu mới này, ăn thơm hơn cả thịt
Đừng chỉ rửa gan bằng nước sạch, tương đương với việc ăn phải chất độc, đầu bếp sẽ dạy bạn một mẹo để đào thải hết chất độc ra ngoài
Tôi có cần phải chần gan heo trước khi chiên xào không? Nhiều người đang làm sai, thảo nào gan khô, cứng và nặng mùi
Gan lợn kỵ ăn với những thực phẩm nào?