Gừng hấp trong nồi, có tiền cũng không mua được, cụ bà 90 tuổi đã bật mí bí quyết ‘trường thọ’, tiếc là không mấy ai biết

Gừng hấp trong nồi, có tiền cũng không mua được, cụ bà 90 tuổi đã bật mí bí quyết ‘trường thọ’, tiếc là không mấy ai biết

Bất kể gia đình có tiền hay không, đối với những gia đình có người trung niên và cao tuổi, đều nên lưu lại bí quyết sức khỏe này để thử.

Chuẩn bị nguyên liệu: 500 gam gừng, 3 gam muối tinh, 50 gam đường phèn vàng, 300ml giấm, 5 gam rượu trắng.

gừng, gừng hấp, tuổi thọ cao

Các bước:

1. Đầu tiên bạn chuẩn bị 500 gam gừng, chúng ta cho vào nồi. Sau đó, thêm nước thích hợp vào nó và rửa sạch lại. Tiếp tục cho 3 gam muối tinh vào gừng và dùng tay xoa bóp. Lau thật sạch bụi bẩn bám trên bề mặt củ gừng.

gừng, gừng hấp, tuổi thọ cao

Muối tinh có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn nên rửa gừng bằng muối tinh sẽ sạch hơn. Đừng quên điều này! Vỏ gừng có tính ấm nên cũng có thể ăn được. Đừng cạo sạch hết vỏ!

gừng, gừng hấp, tuổi thọ cao

2. Sau khi chà với muối tinh, rửa lại gừng dưới vòi nước hai lần. Chỉ cần rửa sạch là được. Chuẩn bị một nồi hấp sạch, cho một lượng nước thích hợp vào và đun sôi. Sau khi nước đun sôi, bạn cho một lớp gừng lên trên.

gừng, gừng hấp, tuổi thọ cao

3. Đặt gừng đều, đậy nắp và hấp trên lửa lớn trong năm phút sau đó tắt bếp! Đặt gừng đã hấp nguội trực tiếp lên thớt không chứa dầu và không có nước, dùng dao cắt thành từng lát dày rồi cho gừng đã cắt vào lọ thủy tinh không dầu và không nước.

gừng, gừng hấp, tuổi thọ cao

gừng, gừng hấp, tuổi thọ cao

4. Lượng gừng không cần quá đầy, sau đó cho 50 gam đường phèn vàng vào, thêm 300 ml giấm. Sau đó cho 5 gam rượu nguyên chất vào. Đóng nắp lọ.

gừng, gừng hấp, tuổi thọ cao

5. Đặt trực tiếp những lát gừng đã sơ chế ở nơi khô ráo và thoáng mát. Vào thời điểm này, mùa tương đối lạnh, vì vậy chỉ cần giữ nó ở nhiệt độ phòng. Nếu trong nhà có máy sưởi ấm, bạn phải nhớ cất vào tủ lạnh. Để yên trong ba ngày là có thể ăn được.

gừng, gừng hấp, tuổi thọ cao

gừng, gừng hấp, tuổi thọ cao

Gừng là một loại gia vị phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, rất giàu giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt là chất xeton của gừng và chất dầu loãng dễ bay hơi trong gừng, ăn nhiều sẽ tốt cho cơ thể chúng ta. Đặc biệt là sau khi hấp trong 5 phút, độ cay của gừng sẽ giảm đi rất nhiều. Đối với những người không thích vị cay của gừng, bạn cũng có thể ăn được. Thời gian hấp không cần quá lâu, nếu không sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng. Mọi người nên ghi nhớ điều này.

Mỗi sáng lấy hai lát gừng ngâm giấm ăn, với phương pháp này vừa bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Nếu bạn thích, hãy làm thử.

Autran (Theo Công lý & xã hội)