Luộc gà có nước xưa rồi, hãy cùng tham khảo cách chế biến mới lạ nhưng vô cùng thơm ngon dưới đây.
Món gà luộc theo cách này sẽ ngọt, thịt mềm và thơm hơn bình thường rất nhiều.
Nguyên liệu:
– Gà nguyên con.
– Cà rốt.
– Bông cải xanh.
– Ngô ngọt, xả, ớt, gừng.
– Bột canh.
Cách làm:
– Chọn nồi dùng luộc gà, nên chọn loại cao, độ rộng vừa phải, khi cho gà vào, nồi vừa ôm trọn. Đảm bảo quá trình luộc dễ chín và ngon hơn và không làm cho hình dáng gà luộc bị xấu đi.
Cách luộc gà chung với rau củ không cần nước.
– Bỏ nguyên con trong nồi, không chặt ra từng miếng. Trong quá trình luộc vẫn giữ được độ ngọt và thơm của thịt.
– Bỏ thêm cà rốt, bông cải xanh, xả, ớt, gừng vào cùng gà luôn. Rau củ sẽ làm tăng vị ngọt tự nhiên cho nồi nước gà đậm vị. Và đừng quên bỏ hai thìa cafe bột canh vào nồi trước khi luộc.
– Khi nồi gà bắt đầu sôi, bạn cho nhỏ bếp lại và giữ thêm từ 10 đến 12 phút để đảm bảo gà chín đều. Gà chín vớt ra đĩa, chặt thành miếng nhỏ và thưởng thức cùng gia đình.
Nguồn ảnh: Thu Thảo
Xem thêm
Làm giò thủ tại nhà khá đơn giản, bỏ túi thêm mẹo này để món ăn bảo quản được lâu, không lo thiu hỏng
Chán vịt nướng, vịt luộc thử làm ngay món vịt sốt cam lạ miệng, trẻ con đều thích
Gần Tết, học làm món dưa hành chống ngấy: Làm sao để dưa chua ngon, dễ lột vỏ, không nổi váng đây là mẹo
Đừng xào trực tiếp súp lơ xanh, thêm bước này món ăn vẫn giữ được màu xanh mướt, vừa giòn, vừa mềm mà không mất dinh dưỡng