Gặp người đàn ông có biểu hiện như thế này, phụ nữ hãy tránh xa nếu không muốn khổ một đời

Gặp người đàn ông có biểu hiện như thế này, phụ nữ hãy tránh xa nếu không muốn khổ một đời

Hôn nhân là chuyện cả đời, vì thế nếu kết hôn nhầm 3 kiểu đàn ông này chắc chắn chỉ có ôm khổ một đời.

Đàn ông thích thể hiện

Nhiều người phụ nữ thường bị che mắt bởi sự nhiệt tình, nhiệt tình hết mình vì tập thể, bạn bè nhưng nhiều khi nhìn vậy mà không phải như vậy đâu chị em ạ. Hãy biết phân biệt người đàn ông luôn sẵn lòng, nhiệt tình giúp đỡ người khác chẳng vì mục đích gì khác với người đàn ông thích thể hiện mình là người nhiệt tình nhưng thực ra lại làm như “mèo mửa” nhé! Kiểu đàn ông đó chỉ thích khoe mẽ phông bạt để làm đẹp mặt anh ta mà thôi.

Người thích thể hiện như vậy, ra ngoài thì không quản công, việc nhà thì nhác việc cô chú bác thì siêng, về nhà thì không bao giờ nhón tay giúp vợ, lười biếng. Vợ mà phàn nàn thì có khi hắn sẽ nổi giận đùng đùng mà buông lời mắng nhiếc thậm chí là động chân động tay với vợ mình.

Hơn nữa, những kiểu đàn ông thích thể hiện thùng rỗng kêu to sẽ kéo vợ mình những người thân của mình vào con đường “tiến thoái lưỡng nan” không làm không được mà làm thì cũng chẳng biết làm như thế nào. Ví dụ nhà không có điều kiện nhưng lại đồng ý cho anh em bạn bè vay tiền, hay đi vay tiền hộ anh em bạn bè xong bị người ta hãm hại thì lại về nhà đè đầu vợ ra để giải quyết. Những kiểu đàn ông như vậy đúng là “cục nợ”, chị em mà đang quen kiểu đàn ông như vậy thì phải cân nhắc lại ngay nhé!

tâm sự phụ nữ, đàn ông, tâm sự tình yêu

Đàn ông không có chí tiến thủ

Đây không phải là thực dụng, mà trái lại còn vô cùng thực tế. Một người đàn ông dù có tốt cách mấy nhưng nếu không biết chăm lo cho tương lai sự nghiệp thì cũng không nên gả cho anh ta. Một tình yêu đúng là không cần tiền, nhưng nếu muốn đủ sức sống tiếp để yêu thì phải cần tiền.

Lấy một người đàn ông chỉ biết an phận, bạn sẽ ngày càng chán nản khi cả hai đều chỉ mãi dậm chân tại chỗ, ra đường gặp bạn bè cũng thấy không bằng ai. Một người đàn ông nếu thực sự yêu bạn chắc chắn sẽ biết lo rằng tương lai bạn ăn cơm ngày mấy bữa, ở nhà cao hay ở nhà quèn, anh ấy một chút cũng không muốn khiến bạn thua thiệt người khác, phải lo lắng cơm áo gạo tiền.

Đàn ông không có bản lĩnh, lập trường riêng

Thiếu tính quyết đoán, dám nghĩ, dám làm là thiếu đi bản lĩnh. Liệu người đàn ông có thể trụ vững trong một thế giới năng động và không ngừng phát triển như hiện nay?

Những kiểu đàn ông này thực sự rất nên tránh và không đáng tin. Có thể ngày hôm trước anh ta ngọt bùi với bạn là thế nhưng chỉ sau 1 lời nói vô thưởng vô phạt nào đó của người ngoài, hay đám bạn bè xấu mà về anh ta hằn học, tra hỏi bạn.

Anh ta chẳng cần hỏi bạn xem sự thật là sao, anh ta cũng chẳng cần suy nghĩ nó đúng hay sai đã phán xét bạn. Người đàn ông như thế này quả thực chẳng có chút nào gọi là thật lòng yêu thương trân trọng bạn. Hắn coi trọng người ngoài hơn là bạn. Những kẻ như vậy hoàn toàn không phải là điểm tựa vững chắc cho bạn.Vậy thì bạn cần gì phải tốn thời gian, công sức và tình cảm cho người như vậy?

Đàn ông chỉ giỏi nói mồm

Có thể ra ngoài anh ta nói giỏi lắm, nào là thương vợ thương con. Rồi thì dạy cho người kia cách làm vợ vui, cách làm con hạnh phúc, dạy cho người này đạo lý làm người. Nhưng như các cụ có câu “Ăn thì như rồng đói, nói như rồng leo, làm thì như mèo mửa”. Những kiểu đàn ông chỉ biết khua môi múa mép, tay chân lại chỉ ở yên 1 chỗ thì sau này chỉ có nước làm khổ vợ khổ con.

Những kẻ này còn tận dụng cái tài lẻo mép mà đi đong đưa những cô gái nhẹ dạ cả tin khác. Quả thật phải tránh xa những kiểu đàn ông như thế này.

tâm sự phụ nữ, đàn ông, tâm sự tình yêu

Đàn ông không có đạo đức

Người không có đạo đức mãi là người bỏ đi. Vì nói đi nói lại, kẻ còn dám phá vỡ cả quy tắc đạo đức làm người thì còn việc gì mà lương tâm hắn không dám làm. Lấy người kiểu này về chẳng khác nào bạn tự kéo cuộc đời mình đi xuống vũng bùn lầy, càng đi càng lún, đến lúc chết thì thôi.

Người không có đạo đức là người không đáng tin, căn bản là còn chẳng nên làm bạn nữa huống gì đến việc lấy làm chồng. Người chồng kiểu này sớm muộn cũng đem tai ương về cho gia đình mình, sau này có con cũng chẳng thể dạy con nên người.

Xem thêm

 • tâm sự phụ nữ, đàn ông, tâm sự tình yêu

  Thử lòng người yêu, mùng 8/3 tôi thuê một anh chàng shipper đẹp trai đến tặng hoa và phản ứng gây sốc của cô ấy

 • tâm sự phụ nữ, đàn ông, tâm sự tình yêu

  Bạn trai dẫn đi nhà hàng sang trọng mừng 8-3 và cái kết đau đớn khi bỗng dưng trở thành ‘kẻ thứ 3’

 • tâm sự phụ nữ, đàn ông, tâm sự tình yêu

  Vợ chồng xa nhau lâu ngày, phụ nữ có nghĩ tới ‘đàn ông’ không? Hãy lắng nghe sự thật

 • tâm sự phụ nữ, đàn ông, tâm sự tình yêu

  Suốt một năm yêu nhau, bạn gái luôn từ chối chuyện gần gũi, để rồi đến đêm hôm cưới tôi sốc nặng khi biết được sự thật

Hoàng Khuông (TH) (Theo Công lý & xã hội)