Mứt kẹo dẻo với vị chua chua, ngọt ngọt, the the, rất thích hợp dùng để nhâm nhi ăn vặt và có tác dụng chống cảm hiệu quả.
Nguyên liệu:
350g quả dứa (quả thơm) đã bỏ lõi và vỏ
250g gừng non
10 – 12 quả tắc (quả quất)
250 gr đường
150 gr mật ong
1/3 muỗng cà phê muối
1 tô dừa vụn sấy khô
Cách làm:
Bước 1: Gừng non bào vỏ thái lát hơi dày, sau đó thái sợi. Dứa (Khóm) băm nhỏ. Tắc rửa sạch cắt làm đôi.
Bước 2: Cho tất cả khóm + gừng và tắc vào âu trộn cùng với đường và muối, để khoảng 2-3 tiếng trước khi sên.
Bước 3: Cho hỗn hợp bước 2 vào chảo đáy dày, bắt lên bếp sêm lửa trung bình khi nước đường sôi hãy hạ thấp lửa, tiếp tục rim cho đến khi nước đường cạn có độ sánh. Sau đó, các bạn cần phải dùng đũa liên tiếp đảo để đường kết dính tao độ dẻo cho mứt. Các bạn sên đến lúc các thứ quyện thành 1 khối dẻo/kết dính không ướt thì tắt bếp.
Chia mứt thành những phần nhỏ, chờ mứt hơi nguội thì mang bao tay, thoa chút bơ/dầu rồi vo tròn lăn qua tô dừa vụn ấy khô là hoàn tất. Các bạn có thể, bọc giấy kiếng cũng rất đẹp.
Trình bày: Mứt kẹo dẻo cho ra đĩa, món này làm đãi khách hay cho gia đình ăn rất hợp trong dịp Tết nguyên đán.
Nguồn ảnh: Lam Anh Đào