Nếu làm đúng theo công thức dưới đây, bạn sẽ có món gà nướng mật ong thơm ngon với phần da vàng đều như ngoài hàng.
Gà nướng mật ong là một trong những món ăn về gà ngon nhất mà bất cứ người nội trợ nào cũng nên biết. Vị ngọt thanh và thịt gà dai ngon cùng với phương pháp nướng đã tạo nên món ăn tròn vị nhất. Tuy nhiên, khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu, nhiều chị em đã mắc sai lầm ngay trong khâu tẩm ướp khiến phần da gà bị cháy. Để làm món này ngon như ngoài hàng, hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây:
Nguyên liệu:
Gà ta ngon.
Sả, hạt tiêu, lá chanh, nước mắm, tương tamari, mật ong, dầu mè (ớt nếu nhà không có trẻ con).
Cách làm:
Rửa sạch gà và các gia vị trộn ướp trong 20 – 30 phút cho ngấm (không ướp mật ong ngay trong bước đầu tiên. Vì nếu không khi nướng chín gà mật ong sẽ làm phần fa gà cháy xém).
Cho vào nồi chiên quết qua ít dầu mè, nướng lần một ở nhiệt độ 200 độ trong 15 phút.
Sau khi xong lật mặt chọn 190 độ 15 phút nướng lần 2 (tùy con gà to hay nhỏ điều chỉnh thời gian cho phù hợp).
Cuối cùng quết thêm mật ong bật nướng 180 trong 2 phút nữa là xong.
Lưu ý khi làm món gà nướng mật ong nhất định phải nhớ là không nên ướp mật ong ngay trong bước đầu tiên mà chỉ dùng để quết lên phần da khi gà đã gần chín.
Xem thêm
Tôi nên xào hành tây trước hay thịt trước? Rất nhiều người đã làm sai, hãy để tôi gợi ý bạn cách làm đúng!
Thứ này của con bò đắt đến mấy cũng phải mua cho con, có điều kiện thì ăn món này 2 lần/1 tuần
Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên
Hành tây kết hợp với thứ này tương đương với ‘chất làm sạch’ mạch máu, giúp mạch máu trơn tru hơn