Món ăn này có sự hòa quyện của thịt gà ngọt dai, vị thanh của nước lèo, rau thơm… ăn vào những ngày se lạnh rất hợp.
Mì Quảng gà không chỉ nổi tiếng ở Quảng Nam mà còn được coi là món ăn đặc sản của miền Trung. Món ăn này có hương vị đậm đà của nước dùng kết hợp với sợi mì mềm ngon đặc trưng.
Nếu nhà sẵn có gà ngon bạn có thể làm món này để “đổi vị” cho cả nhà. Công thức được một mẹ đảm chia sẻ dưới đây:
Nguyên liệu:
– Gà ta.
– Gừng, ớt, chanh, củ nén (hay được gọi là hành tăm),…
-bCác loại rau sống ăn kèm: Rau húng, bắp chuối…
– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu điều…
– Lạc rang.
– Mì Quảng.
Cách làm:
Xào sơ hành tím, tỏi, củ nén, nghệ tươi cho thơm rồi để nguội một chút.
Thịt gà chặt nhỏ, đầu cánh chân hầm nước, còn lại ướp gà với hỗn hợp trên cùng hạt nêm, mắm, muối, tiêu, chút ngũ vị hương tầm 30 phút – 1 tiếng.
Bắt bếp nhỏ lửa kho rim (không đổ nước) đậy nắp nồi để tự ra nước, sau đó thêm trứng đã luộc bóc vỏ. Nồi này rim khoảng 30 phút rồi tắt bếp.
Khi ăn rim trên lửa nhỏ, tránh to lửa để gà quá mềm. Cho mì ra bát, múc thêm nước dùng gà và ăn cùng các loại rau sống. Món này dùng để ăn đổi bữa cho gia đình hay đãi bạn bè dịp cuối tuần đều tiện.
Nguồn ảnh: Nhật Tân
Xem thêm
Đậu phụ đừng chỉ chiên rồi sốt cà chua, làm theo cách này cũng ngon và đưa cơm không kém
Học làm chuối ngào đường đãi Tết, ở khâu sơ chế nguyên liệu đừng bỏ qua bước này kẻo chuối bị thâm đen
Ngoài gia vị thông thường, khi ướp thịt nướng hãy cho thêm thứ này: Bí quyết làm nên độ ngọt mềm của món ăn
Làm bún chả thịt nướng đừng chỉ chấm với mắm chua ngọt, nấu thêm nước lèo từ gan gà ăn cùng ngon gấp bội