Đã nhiều ngày trôi qua nhưng mùa hè vẫn chưa thực sự biến mất, nhiều người cảm thấy khó chịu về đường tiêu hóa trong những ngày nóng. Trong thời tiết nắng nóng, thời gian giữ tươi của thực phẩm sẽ rất ngắn, dễ bị ôi thiu, ẩm mốc, nếu không giữ vệ sinh cá nhân thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
Ngoài ra, trong môi trường nhiệt độ cao như vậy, cơ thể con người vốn đã nhạy cảm hơn. Nếu chế độ ăn uống không được kiểm soát tốt, thì sức khỏe có thể đáng lo ngại hơn và tuổi thọ cũng có thể bị ảnh hưởng. Để bảo vệ ruột và dạ dày, chúng ta phải bắt đầu từ những lúc bình thường và từ chối ba loại thịt.
Thịt ốc
Ốc xào mùa hè là một món ăn rất ngon để giải rượu, cũng là món ăn vặt khoái khẩu. Thịt ốc tuy ngon nhưng rất khó làm sạch. Xét cho cùng, môi trường sống của ốc không được sạch sẽ, trong vỏ ốc có rất nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng. Ngay cả khi nó được nấu ở nhiệt độ cao, không có gì đảm bảo rằng tất cả các ký sinh trùng bên trong sẽ bị tiêu diệt.
Nếu ăn quá nhiều ốc trong mùa hè, trong dạ dày sẽ ngày càng có nhiều ký sinh trùng gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình tiêu hóa và sức khỏe của cơ thể con người. Người ta khuyên bạn nên ăn ít thịt ốc vào mùa hè, nếu không ăn sẽ là tốt nhất.
Xúc xích nướng ven đường
Sau một ngày làm việc và học tập, con người luôn mong muốn cải thiện cuộc sống của mình. Các quán ven đường là thiên đường của nhiều tín đồ ăn vặt, ở đây có đủ các món ăn vặt, nhiều người thích món xúc xích mới nướng, ăn ngập dầu và có cảm giác rất thơm. Nhưng chúng ta không biết liệu thịt trong những chiếc xúc xích nướng này đã được làm sạch hay chưa và không biết loại thịt bên trong.
Món xúc xích nướng như vậy không yên tâm ăn vì biết bao nhiêu vi khuẩn, ký sinh trùng trong đó? Hơn nữa, sau khi nướng sẽ sinh ra một số thành phần không tốt cho sức khỏe, nếu ăn thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe.
Thịt đông lạnh
Hiện nay cơ bản mỗi hộ gia đình đều có tủ lạnh, mặc dù sự tồn tại của nó làm phong phú thêm cuộc sống của con người, nó có thể kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm và tránh lãng phí thực phẩm. Tuy nhiên, thực phẩm thường xuyên bị đông đá trong tủ lạnh không những không ngon mà ngay cả vệ sinh an toàn cũng không được đảm bảo. Đặc biệt là thịt đông lạnh được bảo quản lâu ngày trong lớp cấp đông, mặc dù thịt không có vẻ hư hỏng và có thể ăn được nhưng có thể nó đã bị nhiễm một số vi khuẩn.
Một số người sử dụng nước sôi để tan băng thịt đông lạnh trước khi nấu. Điều này cũng sẽ phá hủy các giá trị dinh dưỡng của thịt và phát sinh nhiều thứ bẩn khác. Nếu thường xuyên ăn thịt đông lạnh, khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể cũng bị ảnh hưởng, quá trình tiêu hóa cũng bị giảm sút nhất định.
Uống 3 loại nước thường xuyên có thể tốt cho cơ thể của bạn:
– Đầu tiên là sữa chua, sữa chua không chỉ thúc đẩy tiêu hóa mà còn bổ sung cho cơ thể một số chất dinh dưỡng nhất định, đặc biệt nó có thể làm giảm số lượng vi khuẩn có hại, vô hình trung bảo vệ sức khỏe của dạ dày và ruột.
– Tiếp theo là uống nhiều nước đun sôi, đây là một trong những thức uống lành mạnh nhất trên thế giới. Mọi người cần phải uống nước đun sôi mỗi ngày để thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp đỡ giải độc cơ thể, và thúc đẩy đại tiện.
– Ngoài ra còn có cháo kê, thực ra người bị dạ dày nên uống thêm cháo kê. Không chỉ vì kê cháo dễ tiêu hóa, mà còn bởi vì nó có thể bảo vệ ruột và dạ dày tốt và làm cho quá trình tiêu hóa của một người tốt hơn.