Đừng om thịt ba chỉ nữa, hãy thử món thịt ba chỉ om nước sốt này, béo ngậy mà ăn không ngấy trong miệng

Đừng om thịt ba chỉ nữa, hãy thử món thịt ba chỉ om nước sốt này, béo ngậy mà ăn không ngấy trong miệng

Ai cũng thích món thịt ba chỉ om kho tàu, nhưng cũng có thể chế biến thịt ba chỉ thành các món khác, hôm nay đầu bếp sẽ giới thiệu đến các bạn món thịt ba chỉ kho mật ong rất thơm, nếu không tin hãy làm thử nhé!

Đầu tiên, chúng ta không thái thịt ba chỉ heo mà rửa sạch rồi cho vào chảo chiên sơ qua cho chín vàng đều các mặt, sau đó để ráo dầu dưới đáy chảo, thêm tiêu, hành lá, gừng thái chỉ và tỏi băm nhỏ. Cho cả quế và hoa hồi xào cho dậy mùi thơm.

thịt om, thịt ba chỉ, dạy nấu ăn

Sau đó cắt bụng heo đã chiên miếng lớn cho vào nồi rồi thêm nước tương, dầu hào, đường phèn, muối, rượu độ cao và một ít nước lọc, cho vừa ngập mặt miếng thịt heo là được, đun sôi và tiếp tục nấu trong 40 phút ở lửa vừa và nhỏ. Cuối cùng vặn nhỏ lửa để lấy nước và màu, một số người thích ăn trứng và xúc xích cũng có thể kho chung, hương vị cũng rất ngon.

thịt om, thịt ba chỉ, dạy nấu ăn

thịt om, thịt ba chỉ, dạy nấu ăn

thịt om, thịt ba chỉ, dạy nấu ăn

thịt om, thịt ba chỉ, dạy nấu ăn

Sau khi làm xong, bạn cho thịt vào bát rồi rưới nước sốt lên, ăn với cơm rất đậm đà, rất ngon! Bạn đã học nó chưa? Các bạn thấy thích thì nhanh tay chú ý nhé!

Autran (Theo Công lý & xã hội)