Mùa đông thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ ngày càng thấp vì vậy ai cũng cần lưu ý giữ gìn, bồi bổ sức khỏe. Những món ăn ngon là một trong những điều tuyệt vời để mọi người có thể cải thiện sức khỏe.
Thịt gà rất giàu chất dinh dưỡng và hàm lượng protein cao, rất dễ tiêu hóa và hấp thụ cho cơ thể. Nó cũng là một thực phẩm rất đa năng, có thể chế biến theo nhiều các khác nhau như chiên, xào, om và hầm, làm thế nào cũng ngon.
Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến rất thơm ngon từ đùi gà, thịt mềm, ngon ngọt, giòn và thơm, ăn có vị thơm đặc biệt, cách chế biến rất đơn giản, rất thích hợp để làm món ăn tẩm bổ mùa đông, nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện theo các bước dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hai chiếc đùi gà, hành lá, gừng, dầu ăn, rượu nấu, 2 thìa xì dầu, lượng muối thích hợp, đường trắng và một lượng nhỏ dầu mè.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, rửa sạch gà rồi cho vào một chiếc bát lớn, sau đó cho hành lá chẻ và gừng thái lát vào.
Bước 2: Cho thêm một chút rượu nấu vào để khử tanh, thêm chút muối, trộn đều và ướp trong 30 phút.
Bước 3: Cho phần gà đã ướp vào nồi nước sôi để chần qua, rồi rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước lạnh luộc chín, vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Sau khi gà luộc chín, ngâm vào nước lạnh sẽ giúp thịt gà săn chắc, hương vị thơm ngon hơn. Sau đó chặt gà thành từng miếng rồi bày ra đĩa.
Bước 5: Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, cho hành lá và gừng vào phi thơm khoảng 5 phút, sau đó vớt hành lá và gừng ra ngoài.
Cách làm món gà sốt mỡ hành thơm ngon đúng điệu tại nhà
Bước 6: Cho một chút hành lá thái nhỏ vào chiếc bát, cho đường trắng, xì dầu, muối và một ít dầu mè trộn đều, đổ vào chảo dầu đã được phi thơm đến khi sôi thì đổ phần nước sốt hành này lên phần trên đĩa gà đã được chuẩn bị trước đó, trộn đều và thưởng thức.
Như vậy món ăn ngon với đùi gà đã hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Xem thêm
Nấu bò hầm thường có một sai lầm lớn, nếu không có bước này thì chẳng trách thịt bò không mềm và có mùi hôi
Thứ này của con bò đắt đến mấy cũng phải mua cho con, có điều kiện thì ăn món này 2 lần/1 tuần
2 phần thịt duy nhất của con lợn, có thể so sánh với thịt bò sau khi được hầm, giá lại rẻ hơn, quá ít người biết
Cô gái khoe món ‘bổ như sâm nhung’, nhiều người săn lùng nhưng không phải ai cũng dám thử